Indonesia tăng cường sức mạnh hải quân, không quân

Trong khuôn khổ Hội chợ-Triển lãm “Indo Defence Expo 2014”, diễn ra từ ngày 5-8/11 tại Jakarta, Bộ Quốc phòng Indonesia thông qua các công ty quốc phòng đã ký một số hợp đồng mua sắm vũ khí nhằm tăng cường sức mạnh của hải quân và không quân.

Một chiếc AS565 Panther MBE.


Phóng viên TTXVN tại Indonesia cho biết, Công ty quốc phòng chế tạo máy bay Dirgantara của Indonesia đã ký một thỏa thuận mang tính chiến lược với công ty chế tạo trực thăng Airbus Helicopters, theo đó Airbus Helicopters sẽ cung cấp cho Dirgantara 11 máy bay trực thăng AS565 Panther MBE để nâng cao năng lực chống tàu ngầm.

Sau khi được trang bị thêm một số trang thiết bị vũ khí khác, trong đó có thiết bị phát hiện tàu ngầm và hệ thống ngư lôi, số trực thăng nói trên sẽ được chuyển giao cho Hải quân Indonesia.

Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Airbus Helicopters, Philippe Monteux cho biết Panther đang là một trong những phương tiện được trang bị vũ khí hạng nhẹ chống tàu ngầm tốt nhất thế giới. Cũng theo thỏa thuận, số trực thăng nói trên sẽ được Airbus Helicopters chuyển giao trong vòng 3 năm.

Đại diện Dirgantara cho biết thêm ngoài Panther, hải quân Indonesia sẽ được trang bị thêm loại máy bay hạng nhẹ phục vụ cho công tác huấn luyện và máy bay tấn công hạng nhẹ. Không quân Indonesia cũng sẽ được bổ sung các loại máy bay Puma, Super Puma và máy bay trực thăng EC725 phục vụ cho hoạt động cứu hộ cứu nạn.


TTXVN/Tin tức
loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản