IBM Việt Nam hợp tác xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố Thông minh hơn

Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng và IBM Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ và tuyên bố chung về việc hai bên sẽ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin với thời hạn hợp tác kéo dài 5 năm tới.


Thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Theo đó, các lĩnh vực tập trung hợp tác bao gồm các dự án về công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đang là thách thức lớn của đô thị như: giao thông, quản lý tại nguyên nước, an toàn thực phẩm, thông tin và truyền thông, y tế và công nghệ cao. Trong đó, IBM sẽ giữ vai trò là đối tác quan trọng trong thực hiện tư vấn, xây dựng và phát triển kiến trúc và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại cho thành phố Đà Nẵng, nhằm hiện thực hóa tầm nhìn Thành phố thông minh hơn của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Trong 5 - 10 năm tới, mọi hoạt động, công việc tại thành phố đều được điện tử hóa, việc khai thác và sử dụng các nguồn lực, tài nguyên như đất, biển… sẽ dựa trên nền tảng tin học hóa một cách tối đa và hiệu quả nhất. Cụ thể, các giải pháp về Giao thông thông minh hơn của IBM sẽ thực hiện các chi dẫn cần thiết cho phương tiện về lộ trình tối ưu và đưa ra các khuyến cáo liên quan đến an toàn cho người và phương tiện đang hoặc sắp tham gia giao thông.

Trong vấn đề kiểm soát nguồn nước, hệ thống thông minh sẽ thực hiện kiểm soát thời gian thực của việc cung cấp nước sạch cho đô thị, cho các vùng dân cư, tránh thất thoát. Ngoài ra, IBM sẽ hỗ trợ thành phố với các giải pháp truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, tự động đưa ra những cảnh báo các loại thực phẩm có xuất xứ từ những vùng dịch bệnh; thông tin về các loại rau quả đã qua kiểm tra và xác định có dư lượng thuốc trừ sâu hoặc dư lượng hóa chất quá mức cho phép. Hệ thống sẽ đưa ra những khuyến cáo dành cho người sử dụng đối với những cơ sở sản xuất và phân phối thực phẩm không an toàn.

Văn Sơn

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản