Hướng tới xây dựng bộ tiêu chuẩn Việt Nam cho công nghệ LED

Ngày 2/12, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại Hà Nội (Sở Ngoại vụ Hà Nội) và Impact tổ chức giới thiệu 'Diễn đàn ngành công nghiệp LED EXPO Thái Lan’’.


Các chuyên gia giới thiệu công nghệ đèn LED tại Việt Nam


Công nghệ đèn LED (Light Emitting Diode) là bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng. Sự ra đời của điốt phát quang đã tạo ra nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể cải thiện chất lượng của sống. Ông Lưu Hồng Long, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp điện tử Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây, công nghệ đèn LED được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam như chiếu sáng ngoài trời, quảng cáo, chiếu sáng tại nhà xưởng… Tuy nhiên, các thiết bị đèn LED trên thị trường hiện chủ yếu nhập từ Trung Quốc với công nghệ rẻ tiền, chất lượng thấp khiến nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của công nghệ này. Chính vì vậy hiện đơn vị chức năng Việt Nam đang xây dựng bộ tiêu chuẩn Việt Nam cho công nghệ LED và từ đó sẽ giảm thiểu hàng kém chất lượng.


Theo chuyên gia Bộ Năng lượng Thái Lan, ứng dụng công nghệ đèn LED ở khu vực ASEAN có tốc độ tăng trưởng 50%. Công nghệ đèn LED sẽ được sử dụng rộng rãi trong thời gian tới với ưu thế tiết kiệm điện, sự tiện ích và chất lượng ánh sáng ổn định. Do đó, LED Expo Thái Lan 2015 là cơ hội giới thiệu công nghệ có chất lượng với những thương hiệu nổi tiếng được đảm bảo chất lượng.


“Đối việc Việt Nam, cản trở lớn nhất với công nghệ đèn LED là giá cả. Tuy nhiên, với nhiều tiến bộ công nghệ được ứng dụng và triển khai, công nghệ đèn LED sẽ được nhân rộng tại Việt Nam”, ông Lưu Hồng Long, chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho biết.


PV

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản