Hợp tác cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Công ty Viễn thông Viettel và Công ty cổ phần MISA vừa ký thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CKS). Theo đó, Viettel tích hợp CKS vào hệ thống phần mềm kế toán doanh nghiệp của MiSa là MISA SME.NET; đồng thời MISA sẽ trở thành đại lý độc quyền cung cấp dịch vụ Chứng thực CKS Viettel- CA.

Theo các chuyên gia viễn thông, CKS đang ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ trong các giao dịch điện tử giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm cả chi phí và thời gian. Việc ứng dụng CKS đã được tích hợp sẵn trong phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp chủ động trong các giao dịch với đối tác, khách hàng, ngân hàng và đặc biệt là việc kê khai, nộp Thuế qua mạng, yêu cầu bắt buộc các tổ chức doanh nghiệp phải sử dụng CKS.

Tính đến nay, Viettel đã mở rộng cung cấp dịch vụ chứng thực số cho một số ngân hàng cũng như các đại lý cung cấp dịch vụ lớn như công ty NOVA, công ty TNHH thẻ Minh Thông,.. Trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục tích hợp với các sản phẩm phần mềm trên thị trường cũng như sản phẩm do chính Tập đoàn Viễn thông Quân đội phát triển (như Bankplus, phần mềm Văn phòng điện tử Voffice,..)

Công ty cổ phần MISA hiện là nhà cung cấp phần mềm kế toán hàng đầu tại VN với hơn 50.000 khách hàng sử dụng sản phẩm công ty trên toàn quốc. Thế mạnh của MISA là kinh nghiệm cung cấp những phần mềm chất lượng cao, luôn tích hợp các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT. Từ tháng 6/2011, nhóm chuyên gia bảo mật Viettel đã ráo riết làm việc cùng các kỹ sư MISA để tích hợp chữ ký số Viettel-CA vào các sản phẩm của MISA. Hai bên đã cùng đưa ra giải pháp tối ưu giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng chữ ký số Viettel-CA trong các nghiệp vụ của phần mềm kế toán MISA. Kết quả là từ tháng 8/2011, Viettel và MISA đã chính thức bắt tay cung cấp sản phẩm phần mềm MISA SME.NET 2010 tích hợp chữ ký số Viettel-CA. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng tiện ích trọn gói từ khâu kế toán thuế đến tạo tờ khai thuế điện tử

Tận dụng sức mạnh của 64 chi nhánh với hơn 800 cửa hàng, siêu thị Viettel là nhà cung cấp duy nhất tại Việt Nam có khả năng cung cấp chứng thư số trực tuyến trên toàn quốc. Quy trình của Viettel vừa đảm bảo bảo mật theo qui chế của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định đồng thời đảm bảo cung cấp chứng thư số cho khách hàng trong tối đa 10 phút.

Việc phối hợp cung cấp CKS mới chỉ là bước đầu trong việc hợp tác giữa Viettel và Misa, hai bên cam kết sẽ hợp tác sâu hơn, toàn diện hơn để tiếp tục đưa đến những sản phẩm tốt nhất trên thị trường cho người sử dụng trong lĩnh vực kế toán, kê khai, nộp thuế trực tuyến. 

MP

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản