Hỗ trợ trồng rau theo mô hình VietGap

14 hộ của Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Phú Gia thuộc 2 xã Gia Canh và Phú Lợi, huyện Định Quán, Đồng Nai đã được chọn thí điểm và được huyện hỗ trợ vật tư thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP” với tổng diện tích khoảng 2 ha. Sau 2 tháng thực hiện, các hộ đều có chung nhận xét, năng suất và chất lượng của các loại rau ăn lá đã tăng cao rõ rệt vì rau không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và giảm được tình trạng sâu bệnh.

Sản xuất rau sạch theo mô hình VietGAP ở Định Quán. (nguồn: internet)


Mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ vật tư làm hệ thống nhà lưới và hệ thống phun tưới tự động, kinh phí ước khoảng từ 16 - 17 triệu đồng/sào. Tổng số tiền đầu tư hỗ trợ cho dự án này trên 820 triệu đồng, trong đó nguồn ngân sách của tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí và huyện hỗ trợ 50% kinh phí. Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam là cơ quan chủ trì dự án và hướng dẫn kỹ thuật cho người dân.

Tuy nhiên, các hộ nông dân đang thực hiện dự án vẫn trăn trở về đầu ra cho sản phẩm, lượng rau trồng không an toàn vẫn còn bày bán nhiều trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng bị lẫn lộn.

Lê Hiền

loading...
Tin khác
  • Google đẩy mạnh dịch vụ nghiên cứu phát triển

    Google đẩy mạnh dịch vụ nghiên cứu phát triển

    17:19 ngày 22/07/2011

    Giám đốc tài chính của hãng tìm kiếm trực tuyến Google, Patrict Pichette, vừa cho biết, dưới sự điều hành của ông Larry Page, đồng sáng lập đồng thời là tân Giám đốc điều hành (CEO), Google sẽ tái tập trung vào các sản phẩm, như điện thoại thông minh và máy tính bảng,

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản