Google Translate đắt khách

Ngày 26/4, Google Translate đã ăn mừng sinh nhật lần thứ sáu của mình với tin vui trung bình mỗi tháng có khoảng 200 triệu lượt người sử dụng tiện ích dịch thuật trực tuyến miễn phí này của "gã khổng lồ" Google.

Trên trang blog cá nhân của mình, Franz Och, một trong những kỹ sư của Google Translate, cho biết số lượng văn bản được dịch thô trong một ngày của tiện ích này tương đương với khoảng một triệu cuốn sách. Ông Och bày tỏ hy vọng trong tương lai, mọi người dân trên thế giới có thể sử dụng và chia sẻ bất cứ thông tin nào dưới mọi ngôn ngữ. Kỹ sư này cũng tự tin cho rằng những gì mà hầu hết các biên dịch viên chuyên nghiệp trên thế giới làm trong một năm cũng tương đương với hệ thống dịch vụ dịch này làm trong một ngày. Với cách tính đó, hầu hết công việc dịch thuật trên thế giới hiện nay đều là do Google Translate thực hiện.

Theo thông tin của Google Translate, lượng truy cập dịch vụ này từ những chiếc điện thoại thông minh hiện nay đang tăng lên theo cấp số nhân, trong đó 92% người sử dụng ở bên ngoài nước Mỹ.

Ra đời từ năm 2006, lợi ích của công cụ dịch trực tuyến miễn phí này là cho phép người sử dụng "dán" hoặc gõ văn bản vào một cửa sổ để được dịch nhanh sang một ngôn ngữ khác do họ lựa chọn. Vào thời điểm đó, công cụ này mới chỉ có thể dịch ba ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung Quốc và Arập. Đến nay, con số ấy đã lên đến 64 thứ ngôn ngữ khác nhau, bao gồm nhiều ngôn ngữ ít được sử dụng như tiếng người Bengal, Basque, tiếng Swahili, tiếng Đức cổ Yiddish, Esperanto...

TTXVN/ Tin Tức
loading...
Tin khác
  • Thời xe SUV lên ngôi ở Trung Quốc

    Thời xe SUV lên ngôi ở Trung Quốc

    11:37 ngày 27/04/2012

    Các nhà sản xuất ô tô thế giới đang đổ dồn mọi sức mạnh tài lực cho “canh bạc” xe địa hình đa chức năng (SUV) tại thị trường Trung Quốc, nơi nhu cầu dòng xe này tăng cao chưa từng thấy, được phản ánh qua doanh số bán ra tăng gấp 5 lần chỉ trong vòng nửa thập kỷ qua.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản