Google ‘phủ sóng’ sao Hỏa ở độ phân giải cao

“Người khổng lồ” tìm kiếm đã bổ sung thêm các hình ảnh độ phân giải cao do NASA cung cấp để cho phép người dùng “bay lượn” quanh Hành tinh Đỏ.


Bình minh trên Hố Gale, nơi tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity đang thám hiểm, được nhìn qua hình ảnh 3D trên Google Earth.Google đã cung cấp hình ảnh về sao Hỏa kèm theo ứng dụng tải miễn phí Google Earth nổi tiếng kể từ năm 2009, nhưng hầu hết các khu vực vẫn chỉ hiển hiện ở độ phân giải thấp.


Tuy nhiên, hiện tại, công ty đã cập nhật phần lớn bề mặt sao Hỏa bằng những hình ảnh được cung cấp bởi Context Camera (CTX) đặt trên Vệ tinh do thám sao Hỏa (MRO) của NASA, với độ phân giải khoảng 20 feet/pixel.


Google Earth hiện bao phủ hầu khắp Trái Đất với độ phân giải khoảng 50 feet/pixel, trong khi ở một số thành phố và khu vực đặc biệt, độ phân giải hình ảnh đã đạt tới 12 inch/pixel.


Google Mars (Google Sao Hỏa) dễ dàng truy cập từ ứng dụng Google Earth bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng hình sao Thổ màu cam ở phía trên cùng của cửa sổ chính, sau đó chọn “Mars”.


Bản cập nhật cũng bao gồm các “tour” tới từng khu vực trong số 4 khu vực hạ cánh tiềm năng mà NASA đã tính toán cho tàu thăm dò Curiosity. Con tàu này cuối cùng đã hạ cánh xuống lòng chảo Gale, nơi người sử dụng Google Earth có thể phóng to để xem hình ảnh 3D.


Những người đam mê không gian cũng sẽ rất thú vị với lựa chọn CTX, cho phép họ xem và “zoom” vào những hình ảnh độ phân giải cao từ camera này.Thu Hằng

loading...
Tin khác
  • Va chạm vũ trụ có nguy cơ gia tăng do CO2 tích tụ

    Va chạm vũ trụ có nguy cơ gia tăng do CO2 tích tụ

    14:28 ngày 12/11/2012

    Sự tích tụ khí cácbon điôxít (CO2) trên thượng tầng khí quyển Trái Đất có thể tạo môi trường thuận lợi để các loại rác vũ trụ tồn tại lâu hơn trong không gian. Đây được xem là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ va chạm giữa các vật thể trong vũ trụ.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản