Google mua phần mềm soạn thảo văn bản di động Quickoffice

Ngày 5/6, Google cho biết đã đạt được hợp đồng với công ty phần mềm Quickoffice, cho phép người sử dụng tạo lập và biên tập văn bản trên các thiết bị di động.

 

Hợp đồng trên sẽ giúp Google cạnh tranh với Microsoft và các không gian di động khác, với phần mềm cho phép người sử dụng xem, biên tập và xây dựng văn bản tương thích với các định dạng của Microsoft như Word, Excel và PowerPoint.

 

Ảnh minh hoa. Nguồn: Internet.

 

Nhà đồng sáng lập Quickoffice Alan Masarek cho biết đã nỗ lực để xây dựng Quickoffice trở nên thuận tiện, trơn tru và hấp dẫn cho việc xem, biên tập, đồng bộ hóa và chia sẻ các văn bản ở mọi nơi, mọi lúc. Ông khẳng định phần mềm này sẽ thu hút rất nhiều người sử dụng.

 

Giám đốc kỹ thuật của Google Alan Warren đánh giá Quickoffice là "thủ lĩnh" trong các giải pháp nâng cao hiệu suất công việc văn phòng. Ông nhấn mạnh ngày nay người tiêu thụ, các doanh nghiệp và trường học sử dụng bộ sản phẩm dịch vụ Google Apps để giải quyết lượng lớn công việc ở mọi nơi trên bất kỳ thiết bị nào; Quickoffice thiết lập khả năng liên hoạt động thông suốt với các định dạng phổ biến và Google sẽ nỗ lực trong việc mang công nghệ đầy sức mạnh này vào các sản phẩm ứng dụng.

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản