Google - công ty hạnh phúc nhất ở Mỹ

Lần thứ 2 trong 3 năm, Google được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất để làm việc, theo một kết quả nghiên cứu mới của CareerBliss.

Công ty khổng lồ về công nghệ này đứng đầu danh sách những công ty đoạt giải thưởng Bliss Leap từ cộng đồng nghề nghiệp trực tuyến CareerBliss, xếp hạng các công ty thực hiện nhiều nỗ lực để tạo nên các môi trường làm việc hạnh phúc hơn.


Google là công ty hạnh phúc nhất ở Mỹ. Nguồn: Internet.


 

Sự trở lại vị trí đứng đầu, sau 1 năm mà đánh giá về sự hạnh phúc toàn diện của người lao động đã bị giảm, đã đóng góp vào sự cam kết của công ty này là mang lại các cơ hội tăng trưởng và hỗ trợ.

“Như bất cứ một tổ chức nào, văn hóa của công ty luôn luôn thay đổi và điều chỉnh theo cách quản lí, các chính sách mới và sự tăng trưởng của công ty. Google đã kể một câu chuyện thú vị, một chỗ làm năng động có thể thay đổi như thế nào chỉ trong 1 năm”, Matt Miller, đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của CareerBliss cho biết.

CareerBliss lập các thứ hạng bằng cách đưa cho nhân viên đánh giá về 10 yếu tố chính tác động tới hạnh phúc: sự cân bằng công việc/cuộc sống, mối quan hệ của người lao động với đồng nghiệp và sếp của mình, môi trường làm việc, các nguồn lực nghề nghiệp, bồi thường, các cơ hội phát triển, văn hóa công ty, danh tiếng công ty, các nhiệm vụ hàng ngày, và kiểm soát nghề nghiệp đối với công việc được thực hiện trên cơ sở hàng ngày. Dữ liệu sau đó được so sánh với các dữ liệu năm trước để quyết định các công ty với lợi ích lớn nhất về hạnh phúc của người lao động.

Các công ty khác trong Top 10 gồm có: SuperMedia, Unisys, GE Capital Bank, Rockwell, Collins, Ernst & Young, Dyn Corp, Applied Materials, Coco-Cola Co. và AECOM Technology.

Tất cả các công ty trong Top 10 đều có yếu tố hạnh phúc của người lao động tăng 12% so với năm 2011.

Giải thưởng Bliss Leap vinh danh các công ty đã dành cả năm ngoái nỗ lực làm việc thực sự hướng tới hình thành một văn hóa công ty cao hơn và các nhân viên hạnh phúc hơn. Một điểm chung trong tất cả những công ty chiến thắng tại giải thưởng Bliss Leap là mong muốn để tăng và tiếp tục thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực và hạnh phúc hơn, Heidi Golledge, đồng sáng lập và CEO của CareerBliss cho biết.


Theo Thongtincongnghe.com

loading...
Tin khác
  • Phát hiện thiên hà 'đẻ' 740 ngôi sao mỗi năm

    Phát hiện thiên hà 'đẻ' 740 ngôi sao mỗi năm

    18:04 ngày 16/08/2012

    Các nhà thiên văn học Mỹ mới đây đã phát hiện một thiên hà “siêu mắn”, nơi sản sinh ra khoảng 740 ngôi sao mới mỗi năm. Số lượng sao mà thiên hà này “đẻ” trong một ngày còn gấp hai lần số sao mà dải Ngân hà của chúng ta cho ra đời trong một năm.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản