Google bán máy tính không … ổ cứng

Google vừa ra mắt máy tính bàn Chromebox giá 279 bảng Anh và máy tính xách tay Chromebook giá 379 bảng Anh thế hệ mới chạy trên hệ điều hành mới. Hai sản phẩm này được cho là sẽ thay đổi cách mọi người thường sử dụng máy tính.

 

Chromebook thế hệ mới của Google. Ảnh: Internet

 

Điều nổi bật đầu tiên của hai máy tính là tốc độ khởi động. Trong khi máy tính chạy hệ điều hành Windows có thể mất hơn một phút thì máy của Google chỉ mất vài giây.

 

Máy tính của Google không có các phần mềm truyền thống như phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office và chỉnh sửa ảnh Photoshop. Thay vào đó, người dùng sẽ lên mạng để dùng phần mềm soạn thảo văn bản và chỉnh sửa ảnh trên “ứng dụng web” thông qua hệ điều hành Chrome của Google. Điều này khiến hai phần mềm này rất dễ sử dụng.

 

Dữ liệu được lưu trong các máy chủ của Goolge trong “đám mây” chứ không phải lưu trong ổ cứng như máy tính thông thường. Do đó, bạn có thể truy cập vào tài liệu của mình ở bất kỳ nơi đâu, từ bất kỳ thiết bị nào – một điều đặc biệt có lợi nếu chẳng may bạn bị mất máy tính.

 

Phụ thuộc vào web có nghĩa là nếu không có Internet bạn không thể làm được gì nhiều. Tuy nhiên, Google cho biết một bản cập nhật vào tháng tới sẽ lưu dữ liệu từ các ứng dụng web được sử dụng gần đây trên máy tính, cho phép người dùng có thể sử dụng không cần mạng.

 

Chromebook và Chromebox có thể là hai sản phẩm hấp dẫn với các gia đình và người lớn tuổi muốn dùng máy móc đơn giản. Cả hai đều tự động cập nhật phần mềm và có hệ thống chống virút.

 

Một phó chủ tịch của Google, ông Linus Upson, nói: “Hai sản phẩm này tốt ngang hoặc tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào. Chúng tôi đang thay đổi để bạn có thể làm mọi thức trên đám mây. Bạn có thể lưu mọi thứ ở đó, từ nhạc, video đến tài liệu”.

 

 

Thùy Dương

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản