Gọi điện thoại miễn phí không cần wifi, 3G

Nanu, ứng dụng điện thoại di động mới cho phép người dùng gọi điện thoại miễn phí khi máy của họ chỉ kết nối mạng 2G.

Người dùng lâu nay luôn gặp một số vấn đề khi sử dụng các phần mềm nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí của Viber, Skype... Vì thế, công ty công nghệ di động Gentay Communications cho ra ứng dụng gọi điện thoại miễn phí Nanu, với mục tiêu là khắc phục điểm yếu của các ứng dụng đã có trên thị trường hiện nay.Theo nhận định từ công ty này, các ứng dụng trên thường hoạt động kém trong môi trường 3G, nghẽn mạng và không thể hoạt động trong mạng 2G.

Hơn nữa, chúng chỉ có thể sử dụng khi hai máy cùng cài chung một phần mềm. Việc người dùng gọi sang máy cố định hay di động thông thường sẽ mất tiền cước.

Nanu là một ứng dụng OTT (giúp nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại di động) đặc biệt cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi tới người dùng mà không cần tới kết nối 3G hay Wi-Fi, điều mà chưa ứng dụng OTT nào trên thế giới làm được.

Quá trình cài đặt và thiết lập ứng dụng Nanu khá đơn giản, người dùng cần lựa chọn khu vực và số điện thoại ở đất nước mà mình sinh sống để đăng ký sử dụng ứng dụng này. Không có nhiều điều đặc biệt về giao diện Nanu với thiết kế tương tự như những ứng dụng gọi điện thông thường trên smartphone.

Nanu sẽ thay việc thu phí bằng cách chèn quảng cáo lên tiếng chuông điện thoại trong lúc chờ người kia nhận cuộc gọi. Số tiền thu từ quảng cáo sẽ thay cho cước phí điện thoại mà người dùng Nanu không phải trả.

Một triệu người sử dụng đầu tiên sẽ được cung cấp 15 phút miễn phí từ máy Nanu đến máy không dùng Nanu trên khắp 73 điểm toàn cầu.

Cuối năm nay, ứng dụng Nanu sẽ chạy được trên IOS, Windows và một số hệ điều hành khác.TTXVN/Tin Tức

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản