Facebook bỏ 1 tỷ USD mua mạng xã hội ảnh Instagram

Mạng xã hội Facebook vừa thực hiện một vụ sáp nhập lớn chưa từng có khi ký hợp đồng 1 tỷ USD mua đứt mạng xã hội ảnh Instagram.

Một số bức ảnh hoài cổ của Instagram. Ảnh: Internet


Instagram là dịch vụ cho phép người sử dụng chụp ảnh, sử dụng nhiều loại hiệu ứng và chia sẻ trên Instagram hoặc các mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter. Kỹ thuật phổ biến nhất là tạo cho bức ảnh có một cảm giác hoài cổ như chụp bằng máy ảnh thời xa xưa.

Ông Kevin Systrom, Giám đốc điều hành Instagram, cho biết, dịch vụ của mạng Instagram sẽ tiếp tục như hiện nay chứ không chỉ trở thành một mục nữa của Facebook. Ông nhấn mạnh: “Điều quan trọng cần phải làm rõ là Instagram không biến mất. Chúng tôi sẽ phối hợp với Facebook để phát triển và xây dựng Instagram. Chúng tôi sẽ thêm tính năng mới cho sản phẩm của mình và tìm cách mới để người dùng có những trải nghiệm tốt hơn về chụp ảnh”.

Bất chấp những lời trấn an này, một số người dùng đã ngần ngại không muốn làm thành viên của Instagram. Chỉ sau vài giờ công bố vụ sáp nhập, nhiều thành viên đã đăng những hướng dẫn tải kho ảnh của mình về và đóng tài khoản trên Instagram.

Mark Zuckerberg, Tổng giám đốc điều hành Facebook, đã thông báo hợp đồng mua Instagram trên trang web cá nhân của mình và nhắc lại rằng mọi việc vẫn như bình thường đối với 30 triệu người dùng của Instagram. Ông cho biết Facebook muốn tiếp tục thế mạnh và đặc điểm của Instagram chứ không phải tìm cách tích hợp mọi thứ của Instagram vào Facebook.

Vụ mua bán sẽ được thanh toán bằng tiền và cổ phiếu. Đây là thương vụ lớn nhất đối với Facebook.


Thùy Dương

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản