Dùng Facebook, dễ bị lộ thông tin cho đạo chích

Theo nghiên cứu của Consumer Reports - tạp chí về người tiêu dùng của Mỹ, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook chưa có nhận thức đúng về tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên trang của họ.

 

Consumer Reports cho biết có tới gần 13 triệu người dùng Facebook tại Mỹ không sử dụng hoặc không biết đặt chế độ bảo mật thông tin cho trang cá nhân của họ. Ngoài ra, có khoảng 4,8 triệu người trong số này đã từng thông báo cụ thể thời gian đi du lịch của họ, mà đây có thể là thông tin rất hấp dẫn cho bọn "đạo chích".

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Trong khi đó, chỉ có 37% số người dùng Facebook tại Mỹ có cài đặt chế độ bảo mật thông tin cá nhân. Người phụ trách của Consumer Reports cho biết, nghiên cứu mà tạp chí này thực hiện nhằm mục đích cảnh báo người dùng Facebook và muốn họ kiểm soát tốt hơn thông tin cá nhân.

 

Sau khi nghiên cứu trên được công bố, Facebook đã khẳng định trong một thông cáo rằng, hãng này đã, đang và sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm cách giúp người sử dụng bảo vệ thông tin cá nhân một cách tốt nhất.

 

Điều tra của Consumer Reports được công bố trong bối cảnh Facebook dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 18/5 tới. Đợt IPO này của Facebook được coi là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất từ trước tới nay của một tập đoàn kinh doanh qua internet.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản