Điện thoại di động cũng mang vi khuẩn gây chết người

Cứ 6 chiếc điện thoại di động trên thế giới thì có một chiếc mang dấu vết E.Coli, một loại vi khuẩn bệnh đường ruột có thể gây chết người. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Queen Mary của Đại học Luân Đôn và trường Y khoa Nhiệt đới và Vệ sinh (Anh) công bố ngày 13/11.

Kết quả từ 390 mẫu xét nghiệm lấy từ các loại điện thoại di động và trên tay của người sử dụng, cho thấy, vi khuẩn E. Coli có trên 16% số điện thoại di động và trên 16% số bàn tay của người sử dụng, tức là khoảng 1/6 số điện thoại di động mang vi khuẩn bệnh đường ruột.

Nên vệ sinh cho "dế yếu" và không cầm "dế" khi tay không sạch. Nguồn Internet.Các nhà khoa học cho rằng, sở dĩ khuẩn E. Coli tồn tại trên các chú "dế yêu" là do sự "di chuyển" của chúng. Lúc "dế yêu" được cất trong túi quần, áo của "gia chủ", lúc reo vui trong cặp sách hoặc túi đeo, lúc lại "lăn lóc" trên bàn ghế, thậm chí có lúc để thuận tiện cho "gia chủ", "dế yêu" có mặt cả ở những nơi mất vệ sinh nhất.

Điện thoại di động là phương tiện hữu ích đối với con người, song nó cũng chính là một trong những thủ phạm mang vi khuẩn gây bệnh đường ruột ít ai biết tới. Chính vì vậy, các nàh khoa học khuyến cáo nên vệ sinh cho "dế yêu" và không cầm "dễ" kho tay không sạch.

TTXVN/Tin Tức

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản