Đào tạo kỹ sư hoá dầu cho Việt Nam

Một chương trình đào tạo kỹ sư hoá dầu tại Việt Nam sẽ được Nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình Honeywell triển khai trong thời gian tới, nhằm đào tạo những nhân sự cho dự án Liên hợp lọc hóa dầu của Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP), đang được xây dựng tại Thanh Hóa, với công suất lọc dầu 200.000 thùng/ngày.


Theo đó, Honeywell sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thương mại của Liên hợp lọc hóa dầu vào năm 2017, cũng như các giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng cho vận hành và kinh doanh hiện tại của liên hợp.


Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ là nhà máy lọc dầu thứ hai của Việt Nam và là nhà máy lọc dầu lớn nhất, đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu về các sản phẩm xăng dầu tinh chế như nhiên liệu động cơ hay hóa dầu, đang ngày càng tăng của thị trường Việt Nam.


Việt Nam là quốc gia xuất siêu dầu thô, sản xuất hơn 350.000 thùng dầu thô mỗi ngày. Tuy nhiên với công suất lọc dầu hạn chế, Việt Nam hiện đang phải nhập khẩu hơn một nửa lượng sản phẩm xăng dầu tinh chế để đảm bảo đáp ứng nhu cầu. "Nhà máy lọc dầu này sẽ là một phần quan trọng trong bức tranh tổng thể ngành công nghiệp năng lượng của Việt Nam, cho phép chúng ta chuyển nguồn trữ lượng dầu mỏ khổng lồ thành các sản phẩm tinh chế," ông Kazutoshi Shimmura, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết.


Theo đại diện Honeywell, đối với các dự án như Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Honeywell có thể triển khai một chiến lược đào tạo chuẩn hóa, bao gồm một chương trình trọng tâm và hiệu quả chi phí cao nhằm rút ngắn sự chênh lệch về kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ nhân sự được tuyển dụng. Các kinh nghiệm tại Việt Nam của Honeywell cũng cho phép công ty xác định và hỗ trợ các tổ chức giáo dục trong nước thực hiện phần lớn các nội dung trong chương trình đào tạo.


"Chương trình hợp tác đào tạo giữa Honeywell và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ góp phần giúp đội ngũ nhân sự của nhà máy lọc dầu làm việc năng suất hơn trong thời gian ngắn hơn, tăng giá trị và độ an toàn trong các hoạt động vận hành của nhà máy,” ông John Rudolph, Phó Chủ tịch Nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell cho biết.


P.V

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản