Cung cấp Wifi miễn phí trên máy bay là tiêu chuẩn tương lai của Emirates

Trong ba năm đầu kể từ khi Emirates giới thiệu Wifi trên máy bay, hơn nửa triệu khách hàng đã được kết nối Internet trên những chuyến bay của hãng và nhu cầu này được dự đoán sẽ gia tăng vượt trội.Emirates – hãng hàng không kết nối con người và điểm đến trên toàn cầu, đồng thời là hãng hàng không quốc tế lớn nhất, mỗi năm đã đầu tư hơn 20 triệu USD để cài đặt và vận hành hệ thống kết nối cho phép tích hợp các dịch vụ Wifi trên máy bay. Dịch vụ Wifi hiện đang phát trên tất cả 53 chiếc A380 và 28 chiếc Boeing 777 của Emirates, phục vụ các tuyến đường trên sáu lục địa.


"Khách hàng của chúng tôi thích nối mạng trên máy bay, và nhu cầu này chắc chắn sẽ tăng khi ngày càng nhiều người theo đuổi lối sống công nghệ, và mang theo các thiết bị di động thông minh khi họ đi du lịch. Chúng tôi luôn xem Wifi như một dịch vụ và một phần giá trị gia tăng trong chuỗi sản phẩm toàn diện của Emirates, chứ không phải là một nguồn thu nhập.", Sir Tim Clark, Chủ tịch Emirates Airline cho biết.


Ông nói thêm: "Nếu chúng tôi có thể cung cấp kết nối Wifi chất lượng tốt cho tất cả mọi người trên máy bay miễn phí trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng chúng tôi phải đối mặt với một loạt các hạn chế kỹ thuật - từ tốc độ, băng thông và chi phí tới các hỗ trợ phần cứng và phần mềm, và chúng tôi đang nỗ lực tìm giải pháp. Nói cho cùng, chúng tôi tin rằng Wifi trên máy bay sẽ trở thành một dịch vụ miễn phí, và là một tiêu chuẩn mà khách hàng được mong đợi từ một hãng hàng không đầy đủ tiện ích, cũng giống như suất ăn nhẹ và tiện ích giải trí cá nhân trên chuyến bay. Emirates đang dẫn đầu lĩnh vực này, và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp của mình cũng như các bên liên quan để thực hiện định hướng này."


Trên hầu hết các chuyến bay Emirates được trang bị Wifi, hành khách được tận hưởng 10MB dữ liệu đầu tiên miễn phí, đủ cho hầu hết hành khách đăng nhập tài khoản của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. 600MB tiếp theo sẽ được tính phí 1USD. Emirates đang cập nhật chương trình phần mềm để hành khách có thể truy cập Wifi miễn phí không giới hạn. Trên một vài chiếc A380 và 777, hiện nay chưa thể cung cấp 10MB miễn phí đầu tiên vì lý do kỹ thuật, nhưng hãng đang nỗ lực để giải quyết vấn đề trong những tháng tới.


Theo thống kê của hãng, các trang web hành khách thường xuyên truy cập nhất trên máy bay bao gồm Google, Facebook, và dịch vụ chat Skype, WhatsApp và BBM, phản ánh mong muốn mạnh mẽ của du khách trong việc kết nối và sử dụng các kênh truyền thông xã hội.

Hành khách trên máy bay Emirates cũng có những cách khác để duy trì kết nối như tin nhắn SMS và email ngay tại ghế ngồi, cũng như dịch vụ điện thoại di động. Tất cả 36 phòng chờ sân bay chuyên dụng của Emirates trên mạng lưới toàn cầu đều cung cấp kết nối Wifi miễn phí.


M.N

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản