Công bố mô hình chữ ký số trong ngân hàng và chứng khoán – BkavCA

Ngày 22/6, Công ty Bkav đã công bố mô hình ứng dụng chữ ký số để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống Internet Banking và giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Giám đốc Bkav Telecom Ngô Tuấn Anh trình bày về mô hình ứng dụng chữ ký số BkavCA tại hội thảo. Ảnh: internet


Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc Bkav Telecom - Phụ trách Dự án BkavCA, cho biết: “Mô hình ứng dụng chữ ký số trong ngân hàng và chứng khoán được xây dựng dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface). Với mô hình này, mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống được xác thực và bảo mật”.

Cùng ngày, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và Bkav cũng công bố hoàn thành dự án tích hợp chữ ký số cho hệ thống phần mềm nghiệp vụ của VSD. Dự kiến, từ tháng 7/2011, mọi giao dịch điện tử giữa các ngân hàng, công ty chứng khoán tại Việt Nam và VSD sẽ được mã hóa và xác thực bằng chữ ký số để đảm bảo tính an ninh, cũng như tính pháp lý của giao dịch. Ông Đào Đình Khả, Giám đốc Trung tâm chứng thực chữ ký số Quốc gia cho biết: “Theo quy định của Chính phủ, các giao dịch điện tử trong lĩnh vực tài chính phải chuyển sang sử dụng chữ ký số. Nhà cung cấp dịch vụ trong nước đã có thể chủ động về công nghệ, tích hợp chữ ký số vào giao dịch ngân hàng, chứng khoán”.

Hải Yên

loading...
Tin khác
  • Ứng dụng công nghệ pin nước thắp sáng

    Ứng dụng công nghệ pin nước thắp sáng

    09:59 ngày 24/06/2011

    Trung tâm dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội), Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội và Công ty Mishima Denshi (Nhật Bản) vừa tổ chức hội thảo giải pháp công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; trong đó giới thiệu công nghệ pin nước tiên tiến Blue Water Power (BWP).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản