CNN dùng máy bay không người lái thu thập tin tức

Ngoài các ứng dụng quân sự, máy bay không người lái (UAV) còn có thể phát huy hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông. Đây là mục tiêu mà tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ CNN đang hướng đến.

Ảnh minh họa.


Trong thông báo ngày 23/6, CNN công bố dự án nghiên cứu phối hợp với Viện Công nghệ Georgia, theo đó đánh giá những tiêu chí cần thiết như công nghệ, nhân sự... để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả máy bay không người lái cho mục đích thu thập thông tin.

Theo CNN, kết quả nghiên cứu sau đó sẽ được gửi tới Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA). Cơ quan này đang cân nhắc các quy định về việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái ngoài mục đích quân sự.

Phó Chủ tịch CNN David Vigilante bày tỏ hy vọng dự án hợp tác nói trên sẽ mở ra triển vọng cho tập đoàn này cũng như các công ty truyền thông khác ứng dụng an toàn và hiệu quả máy bay không người lái vào hoạt động thu thập thông tin. Về phần mình, các chuyên gia Viện Công nghệ Georgia nhận định thu thập thông tin là một trong số rất nhiều ứng dụng hữu ích của máy bay không người lái trong đời sống xã hội như tìm kiếm cứu nạn và cứu trợ thiên tai, thiết kế bản đồ nông vụ và đánh giá cây trồng...

Mỹ hiện cấm sử dụng máy bay không người lái cho các mục đích ngoài quân sự. Đầu năm nay, 16 hãng truyền thông lớn của Mỹ, trong đó có hai tờ báo hàng đầu là "New York Times" và "Washington Post", cùng lên tiếng cho rằng FAA đang hạn chế quyền tự do báo chí của các hãng này khi cấm sử dụng máy bay không người lái cho mục đích thu thập tin tức. Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích của dư luận, Washington đang cân nhắc thông qua các dự luật cho phép máy bay không người lái dân sự chia sẻ bầu trời với các máy bay thông thường.


TTXVN/Tin tức
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản