Chuyển giao công nghệ hiện đại trong sản xuất, đời sống

Ngày 12/5, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ XI.

Tại hội nghị, các tỉnh, thành đã thảo luận những vấn đề tồn tại, vướng mắc, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, kiến nghị với Bộ KH&CN. Hội nghị cũng thảo luận về chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, nhằm tạo điều kiện cho hoạt động KH&CN địa phương tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Trong tham luận của mình, Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phải lấy nghiên cứu ứng dụng làm trọng tâm, tiêu chí hàng đầu là phải có địa chỉ ứng dụng, gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu và thực tiễn, nâng cao hiệu quả ứng dụng; nội dung các đề tài chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghệ mới, năng lượng và vật liệu mới, bảo vệ môi trường…

Về kinh nghiệm trong hoạt động sở hữu trí tuệ, tỉnh Bình Thuận chia sẻ: Sở KH&CN Bình Thuận đã tổ chức lớp tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho cán bộ quản lý, nhiều lớp tập huấn với nội dung hướng dẫn kỹ thuật khắc phục lỗi sản xuất, phổ biến tiêu chuẩn sản phẩm và sử dụng chỉ dẫn địa lý tới tận hộ sản xuất, phát huy hiệu quả tiềm lực địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã đánh giá cao những thành tựu KH&CN của các địa phương trong vùng. Với xu thế chung của các nước công nghiệp phát triển chuyển hướng sang những ngành có công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng và công nghệ sạch, các địa phương trong vùng cần chú trọng lựa chọn các công nghệ thích hợp gắn với việc sử dụng hiệu quả năng lực nội sinh trong vùng, đồng thời đẩy mạnh chuyển giao và nhân rộng các công nghệ hiện đại trong sản xuất, đời sống.

Hồng Hiếu

loading...
Tin khác
  • VinaPhone xin lỗi khách hàng vì mời dùng nhạc chờ miễn phí

    VinaPhone xin lỗi khách hàng vì mời dùng nhạc chờ miễn phí

    10:31 ngày 14/05/2011

    Vừa qua, nhiều thuê bao của VinaPhone đã cảm thấy phiền toái khi thấy nhà mạng mời sử dụng dịch vụ nhạc chờ cho dù miễn phí. Một số khách hàng do không để ý hoặc không thực hiện thao tác hủy (HUY gửi 9194) nên đã được nhà mạng tặng bài hát mà khách hàng không ưa thích.

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản