Thử nghiệm tiền 4G:

Chưa rầm rộ

Trong 5 giấy phép thử nghiệm công nghệ LTE (4G), hiện chỉ có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Viễn thông FPT Telecom tuyên bố đã lắp đặt xong các trạm thu phát sóng để chuẩn bị cung cấp thử nghiệm công nghệ LTE.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã đồng ý cho VNPT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), FPT Telecom, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC được thử nghiệm mạng di động 4G.

LTE là một hệ thống công nghệ được phát triển từ họ công nghệ GSM/UMTS (WCDMA, HSPA) đang được nghiên cứu, thử nghiệm để tạo nên một hệ thống truy cập băng rộng di động thế hệ mới - công nghệ thế hệ thứ tư (4G).

Đến nay, VNPT đã hoàn thành lắp đặt xong BTS theo công nghệ LTE đầu tiên và dự kiến sẽ phát sóng thử nghiệm vào cuối tháng 10/2010. VNPT đã tiến hành thực hiện dự án thử nghiệm cung cấp dịch vụ vô tuyến băng rộng công nghệ LTE (Long Term Evolution) công nghệ tiền 4G. Giai đoạn 1 dự án thử nghiệm cung cấp dịch vụ vô tuyến băng rộng công nghệ LTE của VNPT sẽ được Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) triển khai với 15 trạm BTS tại Hà Nội, bán kính phủ sóng mỗi trạm khoảng 1 km..., dự kiến hoàn tất trước ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Thương mại và Đầu tư ASEAN (ASEAN- BIS) 2010 (tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26 - 28/10). Giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai mở rộng thêm tại Thành phố Hồ Chí Minh ngay sau khi kết thúc giai đoạn 1.

Mặc dù không tuyên bố rầm rộ như VNPT, nhưng FPT Telecom cho biết họ cũng đã lắp đặt xong 4 trạm thu phát sóng LTE để chuẩn bị cung cấp dịch vụ thử nghiệm. Tuy nhiên, thời gian bắt đầu cung cấp dịch vụ và đối tác thử nghiệm chưa được FPT Telecom tiết lộ. Phía Viettel cũng chưa có bất cứ tuyên bố gì về việc thử nghiệm LTE cho dù đã nhận được giấy phép.
loading...
Tin khác

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản