Chrome sắp có thêm tính năng nhận diện giọng nói

Hệ thống mã trong dự án Chromium (nền tảng của trình duyệt Chrome) cho thấy tính năng tìm kiếm bằng giọng nói Google Now.

 

Google Now có thể được tích hợp vào trình duyệt Chrome trên máy tính chứ không chỉ dừng lại ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

 

Google Now có thể được tích hợp vào trình duyệt Chrome cho máy tính chứ không chỉ dừng lại ở các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Ảnh: Cultofandroid.

 

Các thông tin ghi trên kho mã này cho thấy Google đang "tạo bộ khung cho Google Now để tích hợp trên trình duyệt Chrome". Quá trình này nhằm giúp các thẻ Google Now có thể hiển thị được trên hệ thống thông báo của trình duyệt web. Hiện tại, còn chưa rõ tính năng Google Now trên ứng dụng Chrome cho máy tính chỉ được áp dụng cho các mẫu Chromebook hay phạm vi rộng hơn.

 

Google Now là chức năng nhận diện giọng nói được tích hợp trên các thiết bị sử dụng phần mềm Android từ bản 4.1 Jelly Bean trở đi. Chức năng này giúp người sử dụng tìm kiếm thông tin qua lệnh nói và cung cấp thông tin dự toán tổng hợp, tìm kiếm trên các trang web, đồng thời tự động lưu trữ các thẻ nội dung dựa trên tìm kiếm của người sử dụng.

 

 

Anh Quân (Theo Pcworld)

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản