Cải tạo mặt đường cũ bằng công nghệ EEFDR

Ngày 9/3, tại km 1941 - 1942, quốc lộ 1, đoạn qua thành phố Tân An, tỉnh Long An, Liên doanh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) và Công ty Hall Brothers International (Mỹ) đã tiến hành triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ tái chế nguội áo đường theo toàn chiều sâu sử dụng công nghệ nhũ tương cải tiến (EEFDR) trong việc tái tạo mặt đường cũ.

Ông David Welborn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ của Hall Brother International, cho biết: Công nghệ EEFDR là một quy trình tái sinh một lớp mặt đường hiện có đã xuống cấp hoặc kém chất lượng để đạt được chiều rộng, chiều sâu theo đúng quy chuẩn thiết kế.

Quy trình được tiến hành tại chỗ và sử dụng máy tái chế tự hành có khả năng tái chế toàn bộ mặt đường hiện tại, kết hợp các thành phần nhũ tương bitum cải tiến với nước, tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi các vật liệu được trộn qua thiết bị tái chế, máy lu và máy san sẽ định hình và đầm nén đường. Kết quả của quy trình này sẽ tăng cường độ bền cho nền đường, khắc phục tình trạng xuống cấp của mặt đường ban đầu.

Theo Công ty Hall Brother International, công nghệ EEFDR mang lại lớp nền nhựa đường linh hoạt và chắc chắn có thể chống được lún, nứt và hư hại do ẩm.

Theo ông Phạm Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cienco 1, do công nghệ EEFDR là một quy trình tiến hành tại chỗ nên có rất nhiều ưu điểm, hạn chế được nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường trong quá trình đào, bóc bỏ lớp nhựa cũ. Công nghệ EEFDR có tốc độ thi công nhanh, đảm bảo chất lượng, tăng cường chiều dày lớp nhựa thảm và chi phí thi công theo công nghệ này giảm từ 20 - 45% so với các phương pháp khác.

Hoàng Anh Tuấn

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản