Bkav tài trợ phòng thực hành thông minh

Ngày 19/11, Tập đoàn công nghệ Bkav đã ký tài trợ phòng thực hành thông minh trị giá 500 triệu đồng cho Đại học Kiến trúc Hà Nội (ĐHKT). Theo đó, các sinh viên kiến trúc có thêm cơ hội tiếp cận với tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại thông qua việc thực hành trực tiếp công nghệ nhà thông minh trong phòng thực hành được trang bị Bkav SmartHome.PGS.TS Vương Ngọc Lưu- Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: Trong sự nghiệp đào tạo, Trường ĐHKT Hà Nội luôn nhận được sự giúp sức từ các doanh nghiệp. Việc tài trợ các sản phẩm Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phòng thực hành của nhà trường là việc làm thực sự có ý nghĩa cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và của ngành kiến trúc Việt Nam.


Ông Lê Thanh Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Dự án của Bkav cho biết: ĐHKT là nơi đào tạo các kiến trúc sư hàng đầu, những người kiến tạo nên bộ mặt các công trình kiến trúc trong tương lai. Với mong muốn Việt Nam sẽ có các công trình hiện đại mang tầm quốc tế, Bkav hợp tác tài trợ Nhà thông minh Bkav SmartHome là một hình thức đầu tư cho tương lai.


Đây là hệ thống Nhà thông minh hoàn chỉnh, có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Bkav SmartHome sử dụng công nghệ truyền dữ liệu không dây ZigBee và Wifi nên việc triển khai rất thuận tiện. Nhà thông minh Bkav SmartHome hiện đã có mặt tại các khu đô thị cao cấp…và đang đượctriển khai cho các dự án tại châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Malaysia và Myanmar.


Minh Phương

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản