Apple sản xuất iPhone, iPad với camera 3D "đỉnh"

Công ty sản xuất máy tính Apple không bao giờ tiết lộ về sản phẩm của họ nhưng các bằng sáng chế của hãng là một trong những cơ sở để dự đoán về các thiết bị của hãng này. Và có vẻ như Apple sắp sửa tích hợp máy ảnh 3 chiều (3D) đặc biệt cho các điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad.

Trên trang web Patently Apple xuất hiện một đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera 3D của Apple. Về thời điểm và cách thức sử dụng, công nghệ này vẫn để ngỏ nhưng nguồn tin trên khẳng định camera 3D sẽ xuất hiện trong những sản phẩm tương lai của Apple chính là phiên bản mới của iPhone và iPad.


Camera 3D sẽ được tích hợp trong iPhone và iPad. Ảnh: Internet.Camera 3D mới đang được phát triển trong phòng thí nghiệm của Apple sẽ sử dụng các hệ thống cảm biến chủ động, như LIDAR, RADAR và Laser để tạo ra hình ảnh dưới không gian 3 chiều. Bên cạnh đó, camera cũng sẽ sử dụng các cảm biến cao cấp để đạt độ chuẩn về màu sắc.

Theo Patently Apple, camera 3D mới không chỉ nhận diện khuôn mặt mà còn nhận diện được điệu bộ trên khuôn mặt.

Apple không phải là doanh nghiệp duy nhất phát triển camera 3D mà công nghệ này đã được ứng dụng từ nhiều năm nay, nhưng hãng thực sự đã tạo được những bước đột phá với công nghệ cảm ứng vốn không phải là mới. Vì vậy, Apple có thể cũng sẽ đưa công nghệ 3D lên một tầm cao mới trong sản phẩm của mình, và 3D sẽ tiếp cận được với nhiều người sử dụng hơn.

Anh Quân (Theo Computerworld)


loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản