Trung thu đến với xóm Việt kiều “3 không”

Với trẻ em của xóm Việt kiều Campuchia, hầu hết các em đều không được đến lớp, hoàn cảnh gia đình thiếu thốn mọi bề, vì vậy Tết Trung thu là một điều xa xỉ.

Trao quà Trung thu tặng các em nhỏ.

Nhân Tết Trung thu 2016, Truyền hình Thông tấn tại TPHCM cùng các đơn vị đồng hành tài trợ (Tổng Công ty Điện lực TPHCM, Công ty điện tử Asanzo, Công ty Bibica và Công ty Itaxa) đã thực hiện chương trình “Vui Tết Trung thu cùng trẻ em vùng biên giới” tại xã biên giới Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Chương trình được tổ chức bắt nguồn từ sau khi Truyền hình Thông tấn thực hiện phóng sự về xóm Việt kiều Campuchia ngụ tại xã Tân Thành (vùng lòng hồ Dầu Tiếng), trở về nước trong hoàn cảnh không quốc tịch, không nhà cửa và không có việc làm ổn định, đời sống rất cơ cực, khó khăn.

Nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị sau khi biết thông tin từ phóng sự trên đã mong muốn được đóng góp phần mình, tuy nhỏ, nhưng cũng góp phần để san sẻ, giúp vơi bớt những khó nhọc của bà con xóm Việt kiều “3 không”.

Đặc biệt với trẻ em của xóm Việt kiều, hầu hết các em đều không được đến lớp, hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến các em thiếu thốn mọi bề, từ vật chất tới tinh thần và vì vậy Tết Trung thu, với các em, là một điều “xa xỉ”.

Chương trình đã phần nào giúp đem đến cho trẻ em nghèo xóm Việt kiều “3 không” niềm vui Trung thu như bao bạn trẻ đồng trang lứa khác được hưởng, qua những phần bánh kẹo, lồng đèn trung thu, cùng những tiết mục ca hát, ảo thuật vui nhộn. Tổng cộng có trên 200 phần quà được trao tặng cho các em và 10 suất học bổng dành cho 10 bạn nhỏ vượt khó học giỏi. Ngoài ra, chương trình cũng trao 150 suất quà tặng các hộ gia đình nghèo đang trong cảnh sống tạm bợ nơi vùng lòng hồ Dầu Tiếng này.

Tặng quà cho các hộ Việt kiều nghèo.

Niềm vui Trung thu bừng sáng trên khuôn mặt các em nhỏ.

Phần quà nhỏ san sẻ cùng bà con nghèo.

Xóm Việt kiều “3 không” nơi vùng long hồ Dầu Tiếng.

Một “căn nhà” tại xóm Việt kiều “3 không”.


Tin, ảnh: Thành Chung

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Kết nối yêu thương

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh