Thí điểm tín dụng cho 4 nhóm dễ bị tổn thương

Ngày 13/10, tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo - Tập huấn triển khai thí điểm Quyết định 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về "tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương".

Dự hội thảo có đại biểu của 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm quyết định này gồm các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Đắk Lắk, Hậu Giang, Bạc Liêu và các thành phố: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Quyết định này quy định về cho vay vốn tạo việc làm đối với các đối tượng gồm: Đối với cá nhân là người nhiễm HIV, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương. Đối với hộ gia đình vay vốn là hộ có thành viên thuộc một trong các trường hợp: Người nhiễm HIV/AIDS, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương. Các đối tượng thuộc quyết định này thực hiện tín dụng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo quy định, mức cho vay căn cứ vào nhu cầu vay và khả năng trả nợ của từng cá nhân, hộ gia đình và không phải thế chấp, nhưng không vượt quá mức cho vay đối với cá nhân là 20 triệu đồng/cá nhân, 30 triệu đồng/hộ; có thể vay vốn nhiều lần nhưng tổng dư nợ không được vượt quá mức dư nợ cho vay tối đa theo quy định này. Trong giai đoạn thí điểm từ năm 2014- 2016 sẽ thực hiện tại 15 tỉnh, thành phố với thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng, từ năm 2017 sẽ thực hiện mở rộng trên toàn quốc và kéo dài thời hạn cho vay lên 60 tháng.

Vũ Trung Đức

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản