Người Trung Quốc đổ xô mở tài khoản chứng khoán

Từ tháng 7 tới nay, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán và tài khoản chứng khoán mở mới trên sàn chứng khoán Thượng Hải đều tăng trên 70% nhằm đón đầu con sóng kết nối với sàn chứng khoán Hong Kong.

Ảnh minh họa: HKEx


Vào ngày 17/11 tới, sàn chứng khoán Hong Kong và sàn chứng khoán Thượng Hải của Trung Quốc sẽ chính thức kết nối. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Hong Kong đã đi trước đón đầu, tăng cường mua vào các cổ phiếu của công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong, khiến nhiều cổ phiếu dạng này liên tục tăng giá.

Ở đầu bên kia, theo tiết lộ của sàn chứng khoán Thượng Hải, từ tháng 7 tới nay, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán và tài khoản chứng khoán mở mới hàng ngày lần lượt là 2,99 triệu tài khoản và 19.000 tài khoản, đều tăng trên 70% so với cùng thời gian trước đây.

Thực trạng này đã gây áp lực lớn lên các công ty chứng khoán. Hiện nay, có những công ty chứng khoán lớn như Hải Thông hay Hoa Thái đang quản lý từ 60 triệu tới 70 triệu tài khoản giao dịch. Một số công ty trung bình như Quảng Phát cũng quản lý khoảng 30 triệu tài khoản.

Áp lực trên có thể sẽ còn gia tăng khi người ta thấy trên nhiều trang mạng hiện nay đang lan truyền với tốc độ chóng mặt cái gọi là “cẩm nang đánh cổ phiếu Hong Kong”, cho rằng ở Hong Kong “chuyện kiếm 1 triệu đô la từ việc đánh cổ phiếu trong vòng 1 tuần không phải là không có”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc đầu tư cổ phiếu ở Hong Kong không phải đơn giản, cho nên cũng xuất hiện ý kiến cho rằng nếu không có bề dày kinh nghiệm, tốt nhất là đi theo “dấu chân” của các ông lớn như tỉ phú Lý Gia Thành hoặc chia nhỏ khoản đầu tư nhằm phân tán rủi ro.


Hà Ngọc
(P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...
Tin khác
  • Ngân hàng mở rộng quy mô hoạt động cuối năm

    Ngân hàng mở rộng quy mô hoạt động cuối năm

    16:29 ngày 11/11/2014

    Thời gian gần đây, một số ngân hàng đã đầu tư, mở rộng thêm mạng lưới để đáp ứng nhu cầu kế hoạch tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhân dịp cuối năm. Không chỉ vậy, quý 3/2014, không ít ngân hàng còn ồ ạt tuyển dụng nhân sự, thể hiện sự cam kết phát triển mạnh mẽ của ngân hàng.

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản