Năm 2012 sẽ giao dịch ATM bằng vân tay

Công nghệ bảo mật giao dịch ATM tích hợp dấu vân tay đang được các ngân hàng tại Việt Nam quan tâm, chú ý.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Diebold tại Việt Nam - chuyên sản xuất các loại máy thanh toán tiền tự động ATM và là nhà cung cấp các giải pháp, công nghệ hiện đại cho các ngân hàng, cho biết tại Diễn đàn ngân hàng Đông Nam Á 2011: “Giao dịch xác thực bằng vân tay trên các hệ thống giao dịch tự động ATM được xem là biện pháp hạn chế tối đa rủi ro, đang được nhiều ngân hàng trên thế giới sử dụng”. Đây là công nghệ sinh trắc học, được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất hiện nay.

Để tích hợp dấu vân tay vào hệ thống giao dịch máy ATM, các ngân hàng chỉ cần nâng cấp thêm mo-đun với chi phí rất thấp, khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho một máy ATM. Theo ông Thanh Bình, có 4 ngân hàng tại Việt Nam đang phối hợp với công ty Diebold triển khai hệ thống tích hợp dấu vân tay trên máy ATM song song với dùng mã PIN. Dự kiến quý II/2012, các ngân hàng này sẽ đưa vào sử dụng. Các trung tâm liên kết thẻ cũng đang nghiên cứu giải pháp dấu vân tay để triển khai trên toàn hệ thống ngân hàng.

Cũng theo Diebold, trong năm 2012 công ty sẽ đưa vào triển khai giải pháp “Ngón tay trỏ”, giao dịch không cần dùng thẻ và mã PIN, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tại máy ATM chỉ bằng thao tác chạm đầu ngón tay. Đây chính là giải pháp phần mềm chiến lược mà các doanh nghiệp tài chính đang hướng tới.

Hải Yên
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản