Lãi suất thấp tiếp thêm sức cho đầu tư công tại Việt Nam

Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng 8,1% trong những năm tiếp theo khi lãi suất ở mức thấp. Đây là nhận định của Hiệp hội Kiểm toán công chứng Anh quốc và xứ Wales (ICAEW), tại báo cáo trong Báo cáo kinh tế chuyên sâu về Đông Nam Á vừa công bố.


Theo ICAEW, vốn vay với lãi suất thấp sẽ cho phép Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á có được nguồn vốn đề đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng công cộng, từ các hệ thống giao thông tới giáo dục. Lợi nhuận thấp trong thị trường tài chính cũng giúp các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào máy móc, công nghệ và tay nghề cho nhân viên.

 

Lạm phát giảm tạo thuận lợi nhiều hơn cho việc đẩy mạnh các chính sách kích cầu tiền tệ, mặc dù mối quan tâm hàng đầu vẫn là cam kết ổn định nền kinh tế vĩ mô. Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam dù đang tạm thời giảm sút nhưng sẽ tăng mạnh trở lại khi đất nước trở thành một trung tâm sản xuất lớn cũng như tiêu dùng nội địa tăng lên.


Theo báo cáo, tăng trưởng bình quân của Việt Nam trong năm nay đạt mức 5,1%, tăng lên 5,4% vào năm 2013 và 5,8% ở năm kế tiếp.

loading...
Tin khác
  • Tranh cãi xung quanh việc mua trái phiếu của ECB

    Tranh cãi xung quanh việc mua trái phiếu của ECB

    17:41 ngày 28/08/2012

    Dù có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ sớm nối lại chương trình mua trái phiếu của các nước đang gặp khó khăn trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), song điều này vẫn chưa diễn ra khi tuần qua là tuần thứ 24 liên tiếp ECB không mua trái phiếu.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản