Đồng loạt ngân hàng sẵn sàng nộp thuế điện tử

Để mở rộng đối tượng nộp thuế, cao hiệu quả công tác quản lý nguồn thu ngân sách Nhà nước (NSNN), Tổng cục thuế vừa ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với 8 ngân hàng thương mại, nâng tổng số lên 28 đơn vị.


Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng ABbank (ảnh minh họa)


Theo đó, các ngân hàng tham gia đều cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực và điều kiện tối đa để phối hợp triển khai. Dự kiến năm nay, có đến 90% doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam sẽ thực hiện nghĩa vụ thuế theo phương thức này.

Theo Ngân hàng ABBank ngày 5/6, để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia, khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ nộp thuể điện tử của Tổng cục Thuế tại ABBank sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: Nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, 24/7 kể cả các ngày nghỉ, ngày lễ; thủ tục, giấy tờ đơn giản; chuyển khoản an toàn, chính xác, nhanh chóng, bảo mật thông tin doanh nghiệp; tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch và đặc biệt được sử dụng chứng từ nộp thuế điện tử có chữ ký số của ngân hàng thương mại để làm chứng từ kế toán. Ngoài ra, từ nay đến ngày 30/9, khách hàng tham gia dịch vụ NTĐT tại ABBank sẽ được miễn phí đăng ký dịch vụ, miễn phí khi thực hiện thanh toán thuế tại phần mềm nộp thuế điện tử trên website của Tổng cục thuế, miễn phí mở tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ Online Banking, SMS Banking, thanh toán tiền điện tự động cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Còn Ngân hàng VPBank cho hay: tham gia dịch vụ NTĐT, doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của VPBank. Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện: Đăng ký sử dụng dịch vụ trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của Cơ quan Thuế); và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại VPBank.

Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, bà Nguyễn Thị Việt Hằng- Giám đốc Vietinbank Tuyên Quang cho hay: Tính đến ngày 31/5, số lượng đơn vị đăng ký thành công tại Vietinbank Tuyên Quang là 172 đơn vị. Số món nộp thuế điện tử tính đến ngày 22/5 là 11 món với doanh số hơn 812 triệu đồng, đứng thứ 2 trong top 5 chi nhánh có số lượng khách hàng đăng ký NTĐTnhiều nhất trong 57 chi nhánh triển khai năm 2015.

Theo bà Hằng, một số vướng mắc khi phối hợp thực hiện NTĐT là nhiều doanh nghiệp còn thói quen sử dụng tiền mặt, không để tiền tài khoản vì vậy ngành thuế cũng ngân hàng cần phải có giải pháp tuyên truyền hơn nữa. Với trường hợp doanh nghiệp lúng túng trong quá trình sử dụng công nghệ thông tin, thẻ USB khóa ký của nhà cung cấp chưa thành thạo, Vietinbank đã hướng dẫn tận tình trực tiếp trên website của Tổng cục Thuế.
Minh Phương
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản