Chi nhánh HD Bank vi phạm nghiêm trọng trần lãi suất

Ngày 4/10/2011, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tiến hành kiểm tra chi nhánh Tân Bình của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HD Bank) về việc chấp hành quy định trần lãi suất huy động của NHNN.

Tại đây, Thanh tra NHNN và Tổng cục Cảnh sát đã phát hiện và thu thập đầy đủ các tài liệu, hồ sơ về việc chi nhánh này vi phạm nghiêm trọng các quy định trần lãi suất huy động. Truớc các bằng chứng rõ ràng, Giám đốc chi nhánh, các cán bộ có liên quan đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.


Qua đấu tranh, khai thác đã phát hiện có sự chỉ đạo chung trong hệ thống HD Bank về việc cố tình vi phạm trần lãi suất, Thanh tra NHNN và Tổng cục Cảnh sát đã quyết định mở rộng diện thanh tra và điều tra đối với Hội sở chính và một số chi nhánh khác của HD Bank. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo NHNN, hành vi vi phạm của HD Bank là hết sức nghiêm trọng, không những vi phạm các quy định của pháp luật mà còn là sự cạnh tranh không lành mạnh, đi ngược lại quyền lợi của các tổ chức tín dụng (TCTD) khác trong hệ thống. Đây là hành vi vi phạm có tổ chức. Vụ việc này sẽ được xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh việc xử lý hành chính sẽ xử lý hình sự với một số đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

NHNN yêu cầu các TCTD chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 02/CT-NHNN của Thống đốc NHNN, tiến hành kiểm tra việc chấp hành của tất cả các đơn vị, chi nhánh trong toàn bộ hệ thống của mình. NHNN cũng kêu gọi các TCTD tiếp tục phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm của các TCTD khác, đảm bảo quyền lợi chung của toàn hệ thống các TCTD và của cả nền kinh tế, đảm bảo sự lành mạnh và uy tín trước mọi tầng lớp nhân dân.

Hữu Vinh

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản