Mười thí nghiệm quân sự quái dị nhất thế giới

Có thể bạn đã từng nghe đến những thí nghiệm quân sự kinh thiên động địa như nổ hạt nhân, phóng tên lửa hay mô phỏng chiến tranh giữa các vì sao.

 

Nhưng có lẽ hiếm khi nào bạn lại nghĩ rằng các nhà khoa học vĩ đại của chúng ta đã từng nuôi ý tưởng sử dụng mèo làm gián điệp hay lấy tên lửa đẩy bánh xe thuốc nổ để tạo cửa mở trong một trận tấn công vào trận địa phòng ngự của địch. Thế mà những dự án như vậy đã từng được tiến hành và chúng ngốn không ít tiền của. Dưới đây là 10 thí nghiệm quân sự khiến bạn phải kinh ngạc vì sự kỳ quái về ý tưởng của những người chủ trương tiến hành nó.

 

1. Dùng mèo làm gián điệp

 

Ai cũng biết mèo là loài vật nhanh nhẹn, nhỏ bé, có thể luồn lách khắp mọi nơi. Đặc biệt, nếu ở cơ quan bạn đột nhiên xuất hiện một con mèo chắc chắn bạn chẳng mảy may nghi ngờ, cho rằng đó chỉ là một con mèo hoang lạc vào. Và thế là ngay từ những năm 1960, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã nẩy ra ý tưởng dùng mèo làm gián điệp.

 

Thực chất, mèo chỉ là vật để các nhà khoa học “tài ba” của CIA thí nghiệm cấy lên cơ thể chúng những thiết bị điện tử như micrô thu âm, ăngten phát sóng, sau đó bí mật thả vào các mục tiêu quan trọng của đối phương (khi đó là Liên Xô) để tiến hành nghe trộm. Hàng trăm nghìn đô la đã được bỏ ra để biến ý tưởng trên thành hiện thực. Nhưng cuối cùng nó vẫn chỉ bó hẹp trong phạm vi phòng thí nghiệm bởi rất lâu sau khi bị phẫu thuật để cấy thiết bị, gián điệp mèo mới bình phục và quan trọng hơn là tuyệt đại đa số những con mèo được thí nghiệm không có khả năng chung sống hoà bình với những con bọ điện tử được cấy vào người chúng.

 

2. Bom thối

 

Giữa đám đông, chợt ai đó ủm thối. Lặng lẽ chuồn ra chỗ khác có lẽ là cách bạn thường làm để khỏi chịu trận. Nếu chế tạo được một loại bom, sau khi kích nổ phát ra thứ mùi khó chịu còn hơn mùi chuột chết hay mùi nước cống, khiến người ta nôn mửa thì thật tuyệt vời. Muốn biểu tình hay tụ tập làm loạn ư? Cứ việc. Chỉ cần ùm một tiếng, không ai chết, nhưng cũng chẳng còn ai dám ở lại sống chung với mùi xú uế nữa.

 

Thật hiệu quả! Bắt nguồn từ ý tưởng đó, nhiều nhà khoa học Mỹ đã và đang bắt tay vào nghiên cứu chế tạo bom thối. Tuy nhiên, điều vướng mắc là hầu hết công thức tạo ra các loại mùi, kể cả những mùi hôi thối đều đã được đăng ký bản quyền. Một vấn đề nữa là khi sử dụng bom thối không chỉ đối tượng bị tấn công chịu trận mà ngay cả những người ném bom thối cũng không thể chịu đựng được thứ mùi kinh khủng đó và hơn nữa nó còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 

3. Bánh xe mở cửa

 

Ai cũng biết đột phá trận địa phòng ngự của đối phương là việc vô cùng khó, nhất là khi gặp phải công sự kiên cố. Nếu vẫn đánh theo cách cũ là sử dụng thê đội 1 làm nhiệm vụ mở cửa chắc chắn sẽ phải chịu tổn thất lớn vì hỏa lực của đối phương lúc nào cũng tập trung vào hướng cửa mở. Nhưng không mở cửa thì không thể phát triển chiến đấu vào trong trận địa phòng ngự của địch được. Đứng trước thực tế khách quan đó, trong Chiến tranh Thế giới lần thứ hai, người Anh từng nghĩ ra cách đối phó riêng của mình.

 

 Một chiếc bánh xe gỗ cực lớn có gắn thuốc nổ được chế tạo riêng để làm nhiệm vụ đột phá khẩu. Trên mỗi vành bánh xe, người ta lắp vào đó một quả tên lửa để khi được kích hoạt sẽ tạo ra động lực đẩy bánh xe lao về phía trước. Tuy nhiên, trong quá trình thực nghiệm, hai quả tên lửa đóng vai trò động cơ đẩy thường sớm “chia tay” với bánh xe, phá vỡ toàn bộ kết cấu, làm bánh xe như một kẻ say rượu lảo đảo, nghiêng ngả, sau cùng đổ ụp và bị nổ thành trăm ngàn mảnh nhỏ. Mục tiêu không những không bị phá, bánh xe mở cửa thậm chí còn suýt gây ra cảnh “gậy ông lại đập lưng ông”. Kết cục của thí nghiệm này không cần nói chắc bạn đã rõ.

loading...

Giải mật

Thế giới bí ẩn

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản