Xanh… mặt

Kính gửi anh Hai!

Em vốn tính ruột để ngoài da, đã quên cái vụ Vedan bức tử sông Thị Vải nhưng lại được tặng giải thưởng “Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”. Nghĩ đến mà buồn cả ruột. Ấy thế nhưng gần đây em lại nghe nói Nhà máy xi măng thuộc Công ty hữu hạn Luks Việt Nam tại Văn Xá (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thế mà năm 2010 lại được Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (Vusta) tặng giải thưởng Thương hiệu xanh bền vững… Không biết em còn buồn đến cái gì nữa đây anh Hai ơi!

Người dân bao quanh Nhà máy Xi măng Luks phản ánh ô nhiễm.


Vụ Vedan bức tử sông Thị Vải đã khiến hàng vạn người dân ở lưu vực sông này của tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) sống dở chết dở. Còn từ khi Nhà máy xi măng Luksvaxi đi vào hoạt động, người dân các thôn Sơn Công (xã Hương Vân), Giáp Tây (xã Hương Văn) quanh năm khốn khổ vì ô nhiễm bụi, nguồn nước và tiếng ồn... Để nguyên như bi giờ người dân xung quanh nhà máy đã lĩnh đủ; nay lại còn được tặng giải thưởng… Xanh và bền vững nữa thì bà con chỉ còn nước lên… Mặt trăng mà ở mất thôi. Mà cứ nghĩ cái cảnh sóng sau đè sóng trước thế này, rồi không biết sẽ còn “con sóng Xanh” nào như Vedan và Luksvaxi nữa mà bà con chúng em… xanh mặt luôn anh Hai ạ!

Tư Nông Dân

Tin khác
  • Tự điều chỉnh

    Tự điều chỉnh

    08:56 ngày 15/05/2011

    Tới cuộc đối thoại lần thứ ba này thì người ta càng thấy rõ giá trị của diễn đàn Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ - Trung trong mục tiêu tăng cường lợi ích song phương mà hai bên đề ra.

Chính trị

Hội nhập

Phản hồi

Góc nhìn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh