07:17 02/07/2011

Giới thiệu văn hóa Haida (Canađa) tại Việt Nam

Ẩm thực và hội họa đặc sắc của người Haida ở vùng ven biển Thái Bình Dương (phía tây bắc Canađa) là điểm nhấn tại Lễ kỷ niệm 144 năm Quốc khánh Canađa.

Ẩm thực và hội họa đặc sắc của người Haida ở vùng ven biển Thái Bình Dương (phía tây bắc Canađa) là điểm nhấn tại Lễ kỷ niệm 144 năm Quốc khánh Canađa. Chương trình do Đại sứ quán Canađa, Phòng Thương mại Canađa tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Canađa tại Việt Nam (CanCham Vietnam), Công ty B&H; Quatar Airways, CAE, Công ty Media & Branding – Công ty Sunshine Open Solution, Manulife và Blackberry... phối hợp tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (Hà Nội).

Với những "đặc sản" của riêng Canađa như tôm hùm vùng Đại Tây Dương, hào vùng Thái Bình Dương, cua tuyết Bắc cực và thịt bò Angus của vùng Alberta cùng với những loại rượu hảo hạng; chương trình ẩm thực và hội họa Haida đã giúp mọi người hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Canađa. Bên cạnh đó, cuộc so tài hữu nghị giành danh hiệu “Master Chef” với sự tham gia của những đầu bếp danh tiếng như Donald Berger của Don’s Restaurant và đầu bếp Nguyễn Minh Nguyên của khách sạn InterContinental Hanoi Westlake... đã góp phần tạo nên sự giao lưu văn hóa giữa Canađa và Việt Nam.

P.V