Giáo dục

Thứ Ba, 05/06/2012 16:09

Vụ clip gian lận thi cử ở Bắc Giang: Đình chỉ công tác Chủ tịch Hội đồng thi

Tối 4/6, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 kết thúc và được Bộ GD – ĐT đánh giá là “an toàn, nghiêm túc” thì một clip dài hơn 6 phút được quay tại trường THPT dân lập Đồi Ngô, Bắc Giang về việc học sinh quay cóp, giám thị ném phao cho học sinh được tung lên mạng.

Tối 4/6, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 kết thúc và được Bộ GD – ĐT đánh giá là “an toàn, nghiêm túc” thì một clip dài hơn 6 phút được quay tại trường THPT dân lập Đồi Ngô, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về việc học sinh quay cóp, giám thị ném phao cho học sinh được tung lên mạng Internet.

 

Lời giải photo được gửi từ bên ngoài vào cho thí sinh chép. Ảnh chụp từ clip (nguồn: vnexpress.net)

 

Những hình ảnh trong clip cho thấy, mặc dù có giám thị 2 ngồi ở cuối phòng thi nhưng các thí sinh vẫn thoải mái trao đổi bài, chép phao thi. Sau khi nhận tờ photo bài giải từ bên ngoài đưa vào, nhóm học sinh ngồi bàn đầu chép bài rồi truyền tay nhau cho các thí sinh khác. Các thí sinh còn í ới hỏi nhau mã đề thi.

 

Khi giám thị 1 bước vào phòng thi, học sinh cũng vẫn ngang nhiên truyền tay nhau tờ photo bài giải, những học sinh còn lại vẫn thoải mái chép bài của nhau. Tình trạng hỗn loạn trong clip còn cho thấy các em học sinh đi lại ngang nhiên trong phòng thi và trao đổi với nhau thoải mái như trong những giờ làm bài luận ở lớp học. Những hình ảnh trong clip thấy rõ đề thi môn Hóa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, chứng tỏ clip này được quay vào thời gian làm bài thi môn Hóa. Kết thúc clip, một giám thị mặc áo vàng ngó vào cuối phòng ném tài liệu rồi quay đi.

 

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD- ĐT Bắc Giang, trả lời báo chí xung quanh vụ việc này. Ảnh: Lê Vân.

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV báo Tin tức đã về Bắc Giang để xác minh sự việc. Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD – ĐT Bắc Giang xác nhận, sự việc xảy ra tại hội đồng thi THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) vào giờ thi Hóa học chiều 2/6. “Khi xem xong, tôi thấy bất ngờ và đây là điều đáng tiếc. Chính Chủ tịch hội đồng coi thi THPT Dân lập Đồi Ngô cũng xác nhận những hình ảnh trong clip là ở điểm thi này. Tạm thời, Sở đã đình chỉ công tác của Chủ tịch Hội đồng coi thi và giám thị liên quan, không cho những người này tham gia chấm thi. Sở sẽ thành lập Hội đồng chấm thi mới ở điểm này”, ông Hiền cho hay.

 

Về hướng xử lý vi phạm, ông Nguyễn Đức Hiền cho biết, quan trọng là trách nhiệm của lãnh đạo Hội đồng coi thi và giám thị, về việc thí sinh vi phạm, Sở sẽ báo cáo Bộ GD – ĐT và chờ ý kiến chỉ đạo.

 

Báo Tin tức tiếp tục thông tin tới độc giả về sự việc này.

 

Lê Vân

Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Vietnam Airlines nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Vietnam Airlines nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên

Chiều ngày 2/8 tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) đã chính thức đón nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng. Chiếc máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN-A861.

Mua sắm