138 hội viên mới nhận chứng chỉ của ACCA

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ hội viên mới. Trong đợt này, có 138 hội viên trên toàn quốc được trao chứng chỉ, trong đó có 67 hội viên tại Hà Nội và 71 hội viên tại TP Hồ Chí Minh.


Ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam và bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài Chính, cùng các hội viên ACCA trong buổi lễ chào đón hội viên mới ACCA năm 2015


Buổi lễ năm nay có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT, Kiểm toán Nhà nước… cùng hàng trăm hội viên của ACCA.


Chứng nhận hội viên ACCA là một chứng chỉ nghiệp vụ có giá trị công nhận trình độ hành nghề của Kiểm toán viên và có thể coi như tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính- kế toán. Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân, cũng như khả năng hành nghề trên toàn cầu. “Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia, vì vậy sẽ giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những thành công mới”, đại diện ACCA chia sẻ.


Tại buổi lễ, ông Stephen Heathcote, Phó Tổng giám đốc ACCA toàn cầu chia sẻ: “Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự gia tăng số lượng các chuyên gia tài chính có trình độ chuyên môn quốc tế tại Việt Nam. Với những đặc thù của chương trình được thiết kế với mục tiêu mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát tiển và phù hợp với điều kiện kinh tế- chính trị-xã hội và hệ thống giáo dục Việt Nam, tôi tin tưởng rằng các hội viên ACCA sẽ là các chuyên gia tài chính toàn diện, mang lại giá trị cho doanh nghiệp, cũng như góp phần cho sự phát triển của ngành tài chính kế toán, hiện đóng vai trò thiết yếu của nền kinh tế”.


Cũng trong buổi lễ, ACCA đã trao chứng nhận Tổ chức/ Doanh nghiệp đối tác của ACCA cho Ngân hàng HSBC, Công ty Manulife, Công ty Prudential Vietnam, Harvey Nash Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered và công ty TMF Viẹt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi các nhân viên của những đơn vị này đăng ký theo học chương trình ACCA, sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía doanh nghiệp và những ưu đãi của ACCA để hoàn tất thành công các kỳ thi tại ACCA và thu nhận được nhiều kinh nghiệm thực tiễn, giúp họ có được năng lực cần thiết của một chuyên gia kế toán và tài chính trong môi trường kinh doanh ngày nay.


PV

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh