Đấu giá mũ và cây gậy của Vua hề Sáclô

Chiếc mũ quả dưa và cây gậy ba-toong, những "bạn diễn" đặc biệt đã làm nên tên tuổi của Charlie Chaplin (Vua hề Sáclô) trong thời kỳ đầu của điện ảnh thế giới, sẽ được đem ra bán đấu giá tại thành phố Los Angeles, Mỹ, vào cuối tuần này.

Nhà đấu giá Bonhams cho biết chiếc mũ và cây gậy - gắn liền với hình ảnh nhân vật Tram Nhỏ bé (Little Tramp - Kẻ lang thang) lừng danh do diễn viên Charlie Chaplin thủ vai, hiện "vẫn còn tốt" và dự kiến sẽ được bán với giá từ 40.000-60.000 USD vào ngày 25/11 tới.Vua hề huyền thoại Charlie Chaplin. Nguồn: Internet.


 

Theo giai thoại, Charlie Chaplin đã nghĩ ra nhân vật Tram Nhỏ bé và trang phục cho nhân vật này trong một buổi chiều mưa tháng 2/1914, tại một phòng thay đồ nam trong trường quay ở Hollywood.

Trang phục của Tram Nhỏ bé bao gồm một chiếc quần rộng thùng thình của diễn viên kịch câm Fatty Arbuckle, một đôi giày ngoại cỡ khiến "Kẻ lang thang" phải đi trái chân mới vừa, chiếc mũ của bố vợ Arbuckle, bộ ria mép giả của một diễn viên khác và cây gậy tre dài 81cm khắc dòng chữ "CCLT 36" (tức Charlie Chaplin Little Tramp) bằng mực đen.

Những món đồ khác cũng được đem ra đấu giá tại nhà đấu giá Bohams bao gồm một bức thư tay có bức tranh khỏa thân tự họa của giọng ca bất tử John Lennon với người vợ của ông Yoko Ono được định giá từ 18.000-22.000 USD.

Tập ảnh chụp 4 thành viên nhóm nhạc "The Beatles" nổi tiếng trước sô trình diễn Hollywood Bowl năm 1964 được rao bán với giá ước tính khoảng 4.500-6.500 USD, trong khi cây kèn saxophone của huyền thoại nhạc Jazz Charlie Parker được định giá khoảng 22.000-26.000 USD.

Ngoài ra, nhiều kỷ vật của "cô đào" tóc vàng Marilyn Monroe và 3 bức tranh sơn dầu theo trường phái trừu tượng vẫn còn nguyên chữ ký của danh ca Frank Sinatra cũng được đem ra đấu giá tại Bohams.


TTXVN/ Tin Tức

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh