Kinh tế » Du lịch

Thứ Ba, 24/04/2012 16:58

Tuần du lịch Hạ Long- cơ hội quảng bá du lịch

Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 (28/4- 3/5), trong đó có Carnaval Hạ Long 2012 diễn ra vào ngày 01/05 là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa và các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, tới nhân dân cả nước và bạn bè trên thế giới.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 (28/04 đến hết ngày 03/05), trong đó có Carnaval Hạ Long 2012 diễn ra vào ngày 01/05 là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa và các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, tới nhân dân cả nước và bạn bè trên thế giới.

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ảnh: Tiến Dũng - TTXVN.


Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”, Tuần Du lịch năm nay bao gồm các hoạt động Lễ hội Carnaval, Cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất Vịnh Hạ Long lần thứ 3 , Chương trình các trò chơi dân gian và hiện đại , l iên hoan ẩm thực , g iải bóng chuyền bãi biển nữ q uốc tế Tuần Châu; Biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình chiếu ánh sáng… Năm nay, Tuần du lịch Hạ Long có một sự thay đổi đặc biệt, lễ hội sẽ hoàn toàn do người dân Quảng Ninh tự đứng ra tổ chức. Tất cả các hoạt động trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 đều là sản phẩm từ lòng hiếu khách của con người Quảng Ninh sẽ là nét văn hóa đặc sắc riêng có mà người dân vùng biển gửi gắm qua lễ hội.

Theo ông Hà Quang Long , Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ninh, đến nay, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ du lịch đã cơ bản đã hoàn thiện. Năm nay, vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới nên Lễ hội Carnaval năm 2012 được nâng lên tầm cao mới khai thác, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa của các dân tộc cũng như những tiềm năng khai thác du lịch trên các vùng miền trong tỉnh với các bạn bè trong nước và quốc tế. Ước tính trong tuần lễ hội Carnaval Hạ Long năm nay, mỗi ngày sẽ có khoảng 15.000 du khách tham dự. Trong khi đó, số lượng phòng nghỉ phục vụ cho lễ hội Carnaval có khoảng 12.000 phòng các loại. Trong đó, khoảng 170 tàu du lịch có phòng nghỉ đêm trên vịnh và các nhà nghỉ, khách sạn tại các khu vực phụ cận như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn.

Ngoài ra , việc khai trương dịch vụ Internet không dây (wifi) miễn phí cho du khách từ ngày 24/4 - 2/5 sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của du khách khi đến với Carnaval Hạ Long năm nay. Sau tuần du lịch Carnaval Hạ Long, người dân, nhà đầu tư và du khách tham quan Vịnh Hạ Long có thể sử dụng dịch vụ wifi miễn phí truy cập một số trang thông tin cơ bản như: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, các trang thông tin do UBND tỉnh, sở, ban, ngành của tỉnh quản lý, các trang xúc tiến đầu tư, kênh báo chí, truyền thanh, truyền hình tỉnh… Với các trang thông tin khác, mức phí sẽ được thu theo các gói dịch vụ.


Đỗ Thảo Nguyên

Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Mua sắm