Kinh tế » Du lịch

Thứ Ba, 24/04/2012 16:58

Tuần du lịch Hạ Long- cơ hội quảng bá du lịch

Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 (28/4- 3/5), trong đó có Carnaval Hạ Long 2012 diễn ra vào ngày 01/05 là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa và các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, tới nhân dân cả nước và bạn bè trên thế giới.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 (28/04 đến hết ngày 03/05), trong đó có Carnaval Hạ Long 2012 diễn ra vào ngày 01/05 là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa và các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, tới nhân dân cả nước và bạn bè trên thế giới.

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ảnh: Tiến Dũng - TTXVN.


Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”, Tuần Du lịch năm nay bao gồm các hoạt động Lễ hội Carnaval, Cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất Vịnh Hạ Long lần thứ 3 , Chương trình các trò chơi dân gian và hiện đại , l iên hoan ẩm thực , g iải bóng chuyền bãi biển nữ q uốc tế Tuần Châu; Biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình chiếu ánh sáng… Năm nay, Tuần du lịch Hạ Long có một sự thay đổi đặc biệt, lễ hội sẽ hoàn toàn do người dân Quảng Ninh tự đứng ra tổ chức. Tất cả các hoạt động trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 đều là sản phẩm từ lòng hiếu khách của con người Quảng Ninh sẽ là nét văn hóa đặc sắc riêng có mà người dân vùng biển gửi gắm qua lễ hội.

Theo ông Hà Quang Long , Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ninh, đến nay, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ du lịch đã cơ bản đã hoàn thiện. Năm nay, vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới nên Lễ hội Carnaval năm 2012 được nâng lên tầm cao mới khai thác, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa của các dân tộc cũng như những tiềm năng khai thác du lịch trên các vùng miền trong tỉnh với các bạn bè trong nước và quốc tế. Ước tính trong tuần lễ hội Carnaval Hạ Long năm nay, mỗi ngày sẽ có khoảng 15.000 du khách tham dự. Trong khi đó, số lượng phòng nghỉ phục vụ cho lễ hội Carnaval có khoảng 12.000 phòng các loại. Trong đó, khoảng 170 tàu du lịch có phòng nghỉ đêm trên vịnh và các nhà nghỉ, khách sạn tại các khu vực phụ cận như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn.

Ngoài ra , việc khai trương dịch vụ Internet không dây (wifi) miễn phí cho du khách từ ngày 24/4 - 2/5 sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của du khách khi đến với Carnaval Hạ Long năm nay. Sau tuần du lịch Carnaval Hạ Long, người dân, nhà đầu tư và du khách tham quan Vịnh Hạ Long có thể sử dụng dịch vụ wifi miễn phí truy cập một số trang thông tin cơ bản như: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, các trang thông tin do UBND tỉnh, sở, ban, ngành của tỉnh quản lý, các trang xúc tiến đầu tư, kênh báo chí, truyền thanh, truyền hình tỉnh… Với các trang thông tin khác, mức phí sẽ được thu theo các gói dịch vụ.


Đỗ Thảo Nguyên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Địa phương

Trao tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

Trao tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

Ngày 25/7, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 93 Mẹ, trong đó có 30 Mẹ còn sống và trao tặng 98 Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình có nhiều liệt sỹ.

Trang Hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò trong ký ức những cựu tù chính trị

Nhà tù Hỏa Lò trong ký ức những cựu tù chính trị

Những cựu tù chính trị giai đoạn 1930-1954 ví Hỏa Lò như “địa ngục trần gian”, là nơi giam cầm, đầy ải những người yêu nước. Sự tàn khốc của nhà tù Hỏa Lò vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí những cựu tù khi trở về thăm lại di tích vào dịp 27/7.

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

Chiều 24/9, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nga Hưng.

Đồng hành cùng vùng khó

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn...

Thông tin - Quảng cáo

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Mừng sinh nhật một năm quần thể Trung tâm thương mại (TTTM) và Vui chơi giải trí Vincom Mega Mall, hệ thống TTTM Vincom tổ chức nhiều sự kiện sôi động và hấp dẫn với “cơn mưa giải thưởng”. Đặc biệt, kể từ ngày 26/7/2014, VMM Royal City sẽ phủ sóng wifi miễn phí.