Kinh tế » Du lịch

Chủ Nhật, 14/04/2013 17:25

Sầm Sơn không còn 'chặt chém' khách

Chính quyền thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa sẽ thành lập đội "phản ứng nhanh" để xử lý các hiện tượng tiêu cực như: cò lơ, ép giá, ép khách, bán hàng rong; không để các trò chơi đánh bạc trá hình hoạt động trên địa bàn.

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Sầm Sơn sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách. Chính quyền thị xã đang triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ để từng bước nâng cao chất lượng du lịch tại Sầm Sơn theo hướng văn minh, thân thiện.

Bãi biển Sầm Sơn vốn 'nổi tiếng' với tình trạng 'chặt chém' khách du lịch. Ảnh: thanhhoatourism.


Theo đó, thị xã tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, trong đó chú trọng kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Thị xã sẽ cương quyết xử lý, đóng cửa không cho kinh doanh, hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh của các tổ chức, cá nhân có hành vi ép giá, ép khách, không công khai giá bán các mặt hàng hóa, dịch vụ.

Đồng thời các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ sở kinh doanh thực hiện công bố hàng ngày giá các loại hàng hóa trên địa bàn để nhân dân và du khách biết. Bên cạnh đó, thị xã cũng quản lý chặt chẽ các loại phương tiện vận tải hành khách, không để xảy ra tình trạng tranh dành khách, đậu đỗ không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông. Xử lý, thu giữ phương tiện và đình chỉ hoạt động đối với những chủ phương tiện vi phạm.

Đặc biệt, thị xã sẽ thành lập đội "phản ứng nhanh" để xử lý các hiện tượng tiêu cực như: cò lơ, ép giá, ép khách, bán hàng rong; không để các trò chơi đánh bạc trá hình hoạt động trên địa bàn. Các cơ quan chức năng sẽ thiết lập và công khai số điện thoại đường dây nóng trong các cơ sở lưu trú, các bãi tắm, các nơi vui chơi công cộng để nhân dân, du khách phản ánh kịp thời những hiện tượng tiêu cực trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch để kịp thời xử lý. Các cơ sở kinh doanh sẽ được sắp xếp theo đúng quy hoạch, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Thị xã Sầm Sơn đặt mục tiêu trong năm 2013 đón trên 2,3 triệu lượt khách, tăng gần 13% so với năm trước.


Nguyễn Mai Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Trần Đoàn - (trandoanyb@...com.vn) - 06:14 14/04/2013

Bạn có tin không việc này sẽ trở thành hiện thực và được thực hiện triệt để?

Xem theo ngày:

Hành khách cần mua vé bay qua các kênh chính thức

Hành khách cần mua vé bay qua các kênh chính thức

Hãng hàng không Vietjet Air ngày 23/1 khuyến cáo: Vào mùa cao điểm Tết, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân tăng cao, để có chuyến bay tốt đẹp và an toàn, hành khách nên mua vé qua các kênh chính thức của hãng

Đồng hành cùng vùng khó

Diện mạo mới trên vùng đất cách mạng

Diện mạo mới trên vùng đất cách mạng

Cùng với những năm tháng chiến tranh ác liệt của đất nước, tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của nhân dân bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của toàn dân tộc.

Thông tin - Quảng cáo

Bosch bổ nhiệm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Bosch bổ nhiệm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Bosch und Siemens Hausgeräte (BSH), thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng thế giới của Đức vừa bổ nhiệm 3 nhà phân phối chính thức và cung cấp bảo hành và dịch vụ hậu mãi chính hãng tại Việt Nam.