Giới thiệu sản phẩm du lịch kỳ quan Hạ Long

Liên Hiệp khoa học phát triển Du lịch bền vững (STDe) và UBND tỉnh Quảng Ninh giới thiệu sản phẩm du lịch kỳ quan Hạ Long tại Hà Nội vào ngày 27/10. Đây là tuyến du lịch mang tên "Rồng thiêng", giới thiệu kỳ quan thiên nhiên này với bạn bè trong nước, quốc tế cũng như góp phần tuyên truyền, quảng bá bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tuyến du lịch "Rồng thiêng” được tổ chức trên cơ sở lần theo các dấu ấn của Rồng để tìm hiểu và khám phá các giá trị tâm linh huyền thoại ở Vịnh Hạ Long. Tuyến liên kết 7 hòn đảo nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long để tạo nên một con Rồng huyền thoại với nhiều chủ đề: đảo Ngọc Rồng (đảo Tuần Châu), đảo Rồng-Tiên (đảo Đầu Gỗ), đảo Rồng biến hóa (đảo Bồ hòn), đảo Con Rồng-Cháu Tiên (đảo Hang Trai), đảo Thủy cung Rồng (đảo Đầu Bê), đảo Cá hóa Rồng (Hòn Vông Viêng) và đảo Rồng bay về trời (đảo Cống Đỏ).


Tiến sỹ Nguyễn Thu Hạnh - Chủ tịch Liên hiệp Khoa học phát triển Du lịch bền vững cho biết:
Tuyến du lịch "Rồng thiêng" sẽ giúp du khách khám phá các giá trị văn hóa, lịch sử như truyền thuyết về Vịnh Hạ Long, truyền thuyết về các hòn đảo, làng chài trên Vịnh. Ngoài ra, tuyến du lịch "Rồng thiêng" sẽ đưa du khách khám phá Hạ Long ở 3 tầng không gian như: Đi trên biển bằng thuyền Rồng, bay trên trời bằng kinh khí cầu hình Rồng, đi trong các hành lang kính dưới đáy biển, bơi dưới nước bằng áo lặn hình Rồng...


Tuyến du lịch "Rồng thiêng" sẽ giúp du khách khám phá các giá trị văn hóa, lịch sử như truyền thuyết về Vịnh Hạ Long, truyền thuyết về các hòn đảo, làng chài trên Vịnh. Ảnh: InternetDu khách cũng sẽ được thỏa sức ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ các đỉnh núi cao. Dịch vụ lưu trú cũng cung cấp cho du khách nhiều loại hình đa dạng như: nhà nổi, nhà di động, nhà trên cây, nhà trên vách, nhà nghỉ trong hang động, nhà nghỉ dưới nước…

Ông Lưu Nhân Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam đánh giá: Tuyến du lịch "Rồng thiêng" là sản phẩm du lịch có tính khả thi cao, phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Ý tưởng này cần được các công ty lữ hành đầu tư thỏa đáng cũng như tuyên truyền tốt để du khách trong và ngoài nước thấy được những điểm hấp dẫn độc đáo.

Tiến sỹ Nguyễn Thu Hạnh cũng cho biết: Toàn bộ ý tưởng về tour du lịch "Rồng thiêng" cùng các video clip về Vịnh Hạ Long đang được STDe khẩn trương dịch sang tiếng Anh để đưa lên mạng internet để giúp du khách nước ngoài hiểu hơn về Vịnh Hạ Long, cổ vũ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Mai Lan

Thị trường

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh