Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến tận phút cuối

Đến thời điểm này, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng trong top 10 trong số 28 địa danh toàn cầu lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Chỉ còn ít ngày nữa là cuộc bầu chọn kết thúc và 7 kỳ quan sẽ được công bố trên toàn thế giới. Hạ Long có trở thành một trong số 7 kỳ quan này hay không phụ thuộc rất nhiều ở lá phiếu bình chọn của mọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước, cũng như bạn bè quốc tế trong thời gian cấp bách này. Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là việc thực sự có ích, cần sự ủng hộ của cả cộng đồng trong những ngày này. Chỉ một việc làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại là hành động vô cùng thiết thực để thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì lòng tự hào dân tộc.

* Chung sức chung lòng

Có thể nói rằng, thời gian vừa qua Việt Nam đã dành sự tập trung cao độ, nỗ lực không ngừng để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long ở cả trong và ngoài nước. Cuộc vận động này rất đáng mừng là đã nhận được sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, hưởng ứng của du khách và bạn bè quốc tế.


Đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Giang bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Ảnh Minh Tâm- TTXVN.

Liên tiếp trong nhiều tuần qua, khắp nơi trong cả nước, các hoạt động vận động và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức, cách làm. Ở mỗi nơi, việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đều thực sự là một ngày hội rộn ràng, vui tươi với số lượng người tham gia rất đông đúc. Tại thành phố Hồ Chí Minh, mỗi lần có sự kiện vận động bầu chọn đều có hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, các nhà nghiên cứu, học giả, văn nghệ sĩ nổi tiếng cùng tham gia. Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ và triển lãm những hình ảnh đặc sắc về Hạ Long - Di sản thiên nhiên với vẻ đẹp kỳ thú đã 2 lần được UNESCO công nhận…

Không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, khu vực trọng điểm du lịch thu hút khách quốc tế ở miền Trung, miền Nam đều đã tổ chức phát động vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, chủ yếu do Đoàn Thanh niên đứng ra tổ chức, kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng tích cực bầu chọn, nhất là trong giai đoạn cuối cùng.

Tại Hà Nội, Thủ đô của đất nước cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động, với sự hưởng ứng tích cực không chỉ của cộng đồng mà còn của nhiều cơ quan khác. Các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương, đặc biệt là hệ thống trường học ở Hà Nội đều có biện pháp riêng để ủng hộ cuộc vận động bầu chọn này. Ở các tòa soạn báo như Tin tức (TTXVN), Văn hóa, Quân đội nhân dân…đều tổ chức các buổi vận động bầu chọn, đặc biệt là qua mạng internet và qua tin nhắn. Mới đây, Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã tới tòa soạn báo Quân đội nhân dân để cùng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên bầu chọn.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cũng phối hợp tổ chức chương trình đồng hành bầu chọn cho Vịnh Hạ Long ngay trong không gian lịch sử thiêng liêng để du khách tham quan từ mọi miền Tổ quốc, các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Lăng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ…cùng bầu chọn.

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng tổ chức đợt cao điểm kêu gọi tuổi trẻ cả nước bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới từ ngày 7 đến 11/11. Trong ngày cuối cùng trước khi công bố kết quả bầu chọn (ngày 11/11), ngày hội tuổi trẻ bầu chọn vịnh Hạ Long sẽ được đồng loạt tổ chức trên cả nước.

Còn tại Quảng Ninh, số lượng du khách quốc tế đến với Hạ Long ngày càng tăng và mỗi đoàn khách đến đều hưởng ứng bầu chọn cho địa danh này. Gần đây nhất là 1.200 du khách trên tàu biển 5 sao SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu biển Star Cruises (Malaysia) đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long ngay khi tàu vừa cập cảng. Sau đó, họ có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long và nhiều địa danh du lịch khác ở Quảng Ninh.

Đại sứ quán Việt Nam, Hội Việt kiều ở nhiều nước trên thế giới như Pháp, Đức, Cananda…đều tổ chức các cuộc vận động bầu chọn và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng bằng các lá phiếu gửi bầu chọn qua internet.

* Hãy bầu chọn đến phút cuối

Vịnh Hạ Long của Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế bằng các lá phiếu bầu chọn, bằng tin nhắn. Càng về những ngày cuối cùng khi cuộc bầu chọn sắp kết thúc, sự hưởng ứng càng tích cực, phong phú, số lượng phiếu bầu chọn ngày càng tăng nhanh. Đây là hiệu quả tích cực, có thể nhìn thấy được sau những nỗ lực mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai liên tục thời gian qua để kêu gọi, vận động các bộ ngành, cơ quan, đoàn thể, cá nhân hưởng ứng cuộc bầu chọn.

Trong số 3 hình thức bầu chọn phổ biến ở Việt Nam là bầu chọn qua mạng internet ở website của tổ chức NewOpenWorld bằng tiếng Việt, qua mạng xã hội Facebook và qua tin nhắn điện thoại di động SMS thì hình thức nhắn tin có số lượng bầu chọn tăng nhanh đáng kể. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bắt đầu vận động bầu chọn bằng tin nhắn từ ngày 1/10/2011 với một cú pháp đơn giản “HaLong” hoặc “HL” gửi tới 147, giá mỗi tin nhắn rất rẻ, chỉ 630 đồng/tin. Tính đến hết 7/11, số lượng tin nhắn đã ở mức khoảng 9 triệu tin. Số lượng tăng lên rất nhanh chóng trong những ngày bầu chọn cuối cùng. Trước khi diễn ra cầu truyền hình trực tiếp vận động ở cả 3 miền với chủ đề “Hạ Long thần tiên” (29/10), số lượng tin nhắn là 3,9 triệu thì sau khi chương trình kết thúc đã là hơn 4,25 triệu lượt. Hơn một tuần sau khi chương trình kết thúc, số lượng tin nhắn đã hơn hai lần, ở mức 9 triệu tin, một bước nhảy vọt, chứng tỏ sức lan tỏa của chương trình kêu gọi đó là rất lớn, thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Theo ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao và du lịch thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết rằng: Hình thức bầu chọn bằng tin nhắn tỏ ra nổi trội hơn bởi lẽ đây là phương pháp đơn giản, nhanh gọn nhất đối với đại đa số người dân so với hình thức bầu bằng internet và mạng xã hội Facebook. Con số 147 là tổng đài để cộng đồng bầu chọn gửi tin nhắn đến cũng có ý nghĩa rất hay. Nếu đọc theo tiếng Anh là One Four Seven (147) gần giống với One for Seven, như là một lời kêu gọi: chỉ với một tin nhắn, bạn đã bầu chọn cho 7 kỳ quan.

Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ 11 phút (giờ GMT) vào ngày 11/11/2011, tức là khoảng 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam. Từ nay đến 18 giờ 11 phút ngày 11/11 thời gian thực sự không còn nhiều. Vì thương hiệu Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên đã 2 lần được UNESCO công nhận, vì hình ảnh quốc gia, dân tộc, cộng đồng người dân hãy tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến phút cuối cùng…/.





Thanh Giang

Tài chính

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh