Yêu cầu các trường không tổ chức thi người đẹp

Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Dương Văn Bá cho biết, tại công văn số 8591/BGDĐT-CTHSS, Bộ yêu cầu các trường không được tổ chức và tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong học sinh, sinh viên.

 

Đồng thời ông Bá cũng khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo không chỉ đạo và không tham gia tổ chức các cuộc thi này từ trước đến nay.


Vụ Công tác học sinh sinh viên cũng cho biết, trong thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đưa tin không đúng rằng: Cuộc thi “Miss Teen” được tổ chức theo chương trình phối hợp số 163/Ctr-BGDĐT-VTC ngày 9/4/2010 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC). Thực tế là trong chương trình đó, Vụ Công tác học sinh sinh viên phối hợp với VTC tổ chức hàng năm cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen” - là 1 trong 12 nội dung phối hợp nhằm mục đích:

 

Nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên; nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường thông qua các ứng dụng truyền hình và Internet; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và những thành tựu mới về công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học.

 

PV

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh