Vũ đoàn nổi tiếng của Cuba sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ VH, TT & DL) cho biết, đoàn Nghệ thuật (Cuba) “Raices Profundas” (Gốc rễ) sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 20/4/2012 và tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) vào ngày 21/4/2012.

Với đặc trưng địa phương riêng có của vùng đất Nam Mỹ thể hiện qua sự pha trộn các phong cách vũ Phi châu và Tây Ban Nha kết hợp cùng kỹ thuật balê, những vũ công Cuba tài năng sẽ đem đến một chương trình biểu diễn nghệ thuật sinh động với những vũ điệu mang tính quốc tế như Rumbas, Danzon, ChaChaCha, Mambo, Bolero và Salsa Casino.

Đoàn “Raices Profundas” được thành lập vào năm 1974, hiện là một trong những vũ đoàn nổi tiếng tại Cuba và trên thế giới. Là một đoàn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân gian truyền thống như tên gọi của mình, Raices Profundas luôn mang đến cho người xem một chương trình đa dạng, tái hiện toàn cảnh lịch sử của âm nhạc Cuba, với tất cả những màu sắc và sinh lực phong phú nhất của nó. Khán giả sẽ cùng với các vũ công và những bước nhảy của họ “du hành” qua những thời kỳ khác nhau của nền văn hóa châu Phi và Cuba.

Phương Lan

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh