Việt Nam tham gia Liên minh sân khấu châu Á

Trong khuôn khổ “Festival Nghệ thuật châu Á lần thứ 12”, diễn ra tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), đoàn đại biểu sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ, do Đạo diễn - NSND Lê Hùng làm trưởng đoàn, đã tham dự Đại hội lần thứ nhất thành lập “Liên minh sân khấu châu Á”, do Nhà hát Kịch Quốc gia Trung Quốc chủ trì, diễn ra từ ngày 10 đến 14/10/2011.

NSND Lê Hùng cùng các thành viên sáng lập “Liên minh sân khấu châu Á” bấm nút khởi động quả cầu sân khấu.

Theo đó, cùng với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật quốc tế của nhiều nước châu Á trong “Festival Nghệ thuật châu Á lần thứ 12” ở Trùng Khánh, 46 đại biểu của giới nghệ sỹ sân khấu kịch nói đến từ 18 nhà hát, trung tâm sân khấu quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Philíppin, Bănglađét, Campuchia, Malaixia, Brunây, Kazakhstan, Ixraen, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan... đã họp mặt và tiến hành bầu cử thành lập “Liên minh sân khấu châu Á”, thông qua bản Hiến chương và kế hoạch hoạt động trong khóa 2011 - 2015, bầu Ban chấp hành thường trực với 15 thành viên và bầu 10 thành viên của các nước châu Á vào ban chấp hành chính thức với tổng số là 25 ủy viên, 7 tiểu ban điều hành hoạt động.

Đại hội cũng đã nhất trí bầu ông Chu Chí Cường - Giám đốc Nhà hát Kịch Quốc gia Trung Quốc là Chủ tịch của “Liên minh sân khấu châu Á” nhiệm kỳ này. Đạo diễn - NSND Lê Hùng, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là 1 trong 15 thành viên thường trực và là Trưởng tiểu ban Trao đổi các vở diễn sân khấu. Ông Trương Nhuận - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cũng được bầu là Ủy viên của Ban chấp hành “Liên minh sân khấu châu Á” nhiệm kỳ 1.
Trong thời gian tham gia Đại hội, Đạo diễn - NSND Lê Hùng và ông Trương Nhuận đã đọc tham luận tại Hội thảo và tham gia các cuộc trao đổi kinh nghiệm hoạt động sân khấu kịch nói với đại biểu các nước, gặp gỡ tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhà hát kịch quốc gia các nước trong khu vực châu Á.

Tin, ảnh: T. N

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh