Tuyên Quang hoàn thành khôi phục, bảo tồn, 110 di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến

Sau nhiều năm tu bổ, đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành việc khôi phục, bảo tồn, tôn tạo 110 di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến; hoàn thành lập hồ sơ Khu di tích lịch sử Tân Trào để đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt.

Trong số các di tích đã được đầu tư tu bổ tiêu biểu là Khu di tích lịch sử Tân Trào, với 66 di tích như Lán Nà Lừa - nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lán họp Hội nghị cán bộ toàn quốc của Đảng, Lán Điện đài, di tích Đội Cứu quốc quân III, di tích chiến thắng Cầu Cả, Khe Lau.... Khu di tích xã Kim Quan (huyện Yên Sơn) với 15 di tích như: Các căn hầm an toàn của Bác Hồ, Trung ương Ðảng, Chính phủ... Khu di tích xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng vào tháng 2/1951 (Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước). Khu di tích Chính phủ, tại thôn Lập Binh, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương…

Vũ Quang Đán

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh