Văn hoá » Đời sống văn hoá

Thứ Năm, 23/08/2012 18:02

Trung thu hướng về trẻ em đảo Lý Sơn và Trường Sa

Ngày 23/8, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã chia sẻ kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2012 với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về trẻ em đảo Lý Sơn và huyện đảo Trường Sa”.


Ngày 23/8, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã chia sẻ kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2012 với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về trẻ em đảo Lý Sơn và huyện đảo Trường Sa”.


Bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Tiếp nối thành công của hoạt động “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc năm 2011”, năm nay, Hội xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ em tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và huyện đảo Trường Sa.

Hoạt động này nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần và tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho trẻ em hải đảo nhân dịp Trung thu 2012; góp phần thúc đẩy việc thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là quyền vui chơi của trẻ em. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn và sự chia sẻ của cộng đồng đối với nhân dân, chiến sĩ đang sống và làm việc tại các vùng hải đảo để bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc.

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, với hơn 4.700 hộ dân, trong đó có 60% hộ dân sống bằng nghề biển. Trẻ em dưới 16 tuổi hiện có khoảng 6000 em, trong đó có 116 em khuyết tật và 600 em là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, con chiến sĩ đang công tác tại đảo. Vì sống xa đất liền nêên đời sống, sinh hoạt và cơ sở vật chất của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn.

Theo kế hoạch, Hội cố gắng vận động 1000 suất học bổng với mức 500 nghìn đồng/suất và 1 triệu đồng/suất cùng 6000 suất quà để trao tặng khoảng 6000 trẻ em đang sinh sống trên đảo Lý Sơn; đồng thời nâng cấp nhà mẫu giáo và xây nhà ở bán trú cho trẻ em tại đảo Lý Sơn trị giá 1,5 tỷ đồng.

Lễ hội Trung thu dự kiến sẽ được tổ chức ở đảo Lý Sơn vào tối 29/9 (tức 14/8 âm lịch, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trẻ em Lý Sơn và đại diện trẻ em từ đất liền.

Song song với các hoạt động trên, tại khu vực miền nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng sẽ tổ chức chương trình văn nghệ và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm Trung thu, tặng quà trẻ em nghèo và con cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng ở huyện đảo Trường Sa.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đang tích cực kêu gọi, vận động cộng đồng xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp hỗ trợ học bổng, quà dành tặng cho trẻ em là con nhân dân, chiến sĩ ở vùng biển.

Mọi sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm xin gửi về Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tầng 5 Cung Trí thức thành phố, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số Tài khoản: 102010000658555, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhành Thành phố Hà Nội.


Việt Hà
Bình luận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Khủng hoảng Ukraine

Lãnh đạo Mỹ, Ukraine điện đàm về tình hình ở Donbass

Lãnh đạo Mỹ, Ukraine điện đàm về tình hình ở Donbass

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine về việc lực lượng này đe dọa sẽ chiếm giữ thêm lãnh thổ và tự tổ chức bầu cử.

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

Ngày 7/8, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành đón dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi vào Tiền Hải (Thái Bình), thuộc dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1".

Đồng hành cùng vùng khó

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Kỷ niệm một chuyến đi công tác vùng cao

Bữa cơm tối được bày ra khá muộn, vì gia chủ bắt hẳn con lợn hơn chục cân mổ đãi khách. Không hiểu do đói hay vì được ăn đặc sản vùng cao, tôi có một bữa ăn ngon nhớ đời; thịt lợn luộc mỡ không ngấy, rượu uống hết chén này sang chén khác không say.

Mua sắm