Trình diễn các món ăn đặc sắc của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum

Ngày 8/11, tại Nhà rông văn hóa KonKlor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), trên 70 món ăn đặc sắc của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum gồm Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Rơ Mâm và Bờ Râu đã được trình diễn, giới thiệu cho người dân và du khách tại liên hoan ẩm thực dân gian.


Tại liên hoan, 9 đoàn nghệ nhân, đại diện cho các huyện, thành phố, đã trình diễn từ 8 - 10 món ăn đặc sắc của dân tộc mình. Các món ăn đặc sắc như: Thịt dúi nấu măng, dế rang giòn, cá suối nướng lá dứa, con nhộng nướng lá chuối, thịt “thúi” nấu với cà đắng… là những món ăn độc đáo dành đãi khách quý hoặc dùng trong những lễ hội quan trọng của đồng bào Tây Nguyên.

 

Ngoài ra là những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên núi rừng và được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên như: tre, nứa, lồ ô… để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của món ăn. Bên cạnh đó, các đoàn còn giới thiệu loại rượu cần mang đậm bản sắc của dân tộc mình.

 

Sỹ Thắng

Đời sống văn hoá

Giải trí & Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh