Triển lãm thư họa Trung Quốc tại Việt Nam

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt-Trung phối hợp với Hội hữu nghị Trung-Việt tổ chức Triển lãm thư họa của các họa sỹ Trung Quốc. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật hữu nghị ASEAN-Trung Quốc, nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối ngoại chiến lược Trung Quốc-ASEAN.

Triển lãm trưng bày 35 bức thư họa, do 9 họa sỹ Trung Quốc thực hiện. Tại triển lãm, ông Bùi Hồng Phúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung nhận định: Trong những năm qua, giao lưu văn hóa giữa hai nước đã diễn ra hết sức sôi nổi trên các lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, văn học, thư pháp, hội họa. Tranh Trung Quốc không những có lịch sử lâu đời mà còn phản chiếu nghệ thuật truyền thống, thể hiện được tư tưởng “Thiên nhân hợp nhất” của văn hóa truyền thống Trung Hoa. Triển lãm giúp người xem có dịp chiêm ngưỡng và phần nào hiểu hơn về nghệ thuật thư họa Trung Quốc.

Ông Yang Ming Yi (81 tuổi) – họa sỹ Trung Quốc tham gia triển lãm chia sẻ: "Thông qua hai hình ảnh đặc trưng này tôi muốn mang cái đẹp của Trung Quốc đến với Việt Nam, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước".

Hồng Điệp - Thùy Dung

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh