Triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh vững tin phát triển và hội nhập”

Kỷ niệm 36 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2011) và 125 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2011), chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, ngày 28/4, Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh vững tin phát triển và hội nhập”.

Người dân thành phố tham quan triển lãm. Ảnh: internet


Triển lãm diễn ra từ ngày 28/4 - 15/5 ở 3 khu vực: Công viên Lam Sơn, công viên Chi Lăng và trên tuyến đường Đồng Khởi. Tại công viên Lam Sơn, hơn 100 hình ảnh, tư liệu với nội dung giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh hiện đại. Các hình ảnh được trưng bày đã khái quát lại cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thắng lợi trong chặng đường đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Đồng thời phản ánh những thành tựu quan trọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố qua 36 năm.

Tại Công viên Chi Lăng, triển lãm trưng bày 95 ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay”. Tại khu vực đường Đồng Khởi, khách tham quan trong và ngoài nước được chiêm ngưỡng những hình ảnh, thành tựu nổi bật của thành phố trên một số lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, xây dựng nông thôn mới, những sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu, các điểm tham quan, mua sắm, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe… được bình chọn trong chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”.

Gia Thuận

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh