Triển lãm sách “Việt Nam ngày nay” tại Pari

Lễ khai mạc triển lãm sách “Việt Nam ngày nay” vừa diễn ra tối 22/10 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pari (Pháp), với sự có mặt của Đại sứ Dương Văn Quang, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Liên hợp quốc về văn hóa, khoa học và giáo dục (UNESCO) tại Pháp.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu với công chúng Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp hơn 300 cuốn sách của 9 nhà xuất bản và 2 công ty phát hành sách Việt Nam, bao gồm sách giới thiệu về Thăng Long - Hà Nội 1000 năm văn hiến, lịch sử, văn học nghệ thuật, nấu ăn và sách cho thiếu nhi.

Đại sứ Dương Văn Quảng đánh giá cao những cố gắng của các nhà xuất bản đã chuyển một lượng sách đồ sộ từ Việt Nam sang Pháp, coi đây là một sáng kiến quan trọng góp phần tích cực trong việc phát triển văn hóa đọc, nhất là đọc tiếng Việt nhằm giúp mọi người hiểu biết thêm về văn hóa, thông tin, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. Ông cho rằng cần tăng cường hơn nữa việc xuất bản và giới thiệu các ấn phẩm dịch từ tiếng Việt sang tiếng Pháp đến độc giả Pháp và châu Âu.

Triển lãm sẽ kết thúc ngày 29/10.

Lê Hà - Trung Dũng

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh